Tăng pageview cho website là một trong những cách làm SEO để xây dựng trang web mạnh mẽ. Những nỗ lực này giúp thu hút khách truy cập và khuyến khích họ ở lại website lâu hơn.

1. Pageview là gì?

Pageview là chỉ số tính lượt xem trang trên website Google định nghĩa cứ 1 pageview được tính là 1 phiên của một trang được tải/tải lại trong trình duyệt. Chỉ cần có ai đó mở và xem một trang trên website thì bạn sẽ nhận được 1 pageview.

Phiên sẽ bắt đầu ngay sau khi trang được mở, cookie được kích hoạt và kết thúc khi người dùng không hoạt động trong thời gian mặc định là 30 phút. Pageview gồm 2 chỉ số trên báo cáo thống kê của Google Analytics:

 • Pageview toàn website.
 • Pageview một trang duy nhất.

Những chỉ số này sẽ giúp bạn biết có bao nhiều lượt xem trên website của mình, nội dung nào hấp dẫn với người xem nhất.

tăng pageview cho website
Một phiên mở và xem trang trên website được tính là một pageview

2. Tăng pageview cho website mang lại lợi ích gì?

Pageview không hẳn đáng tin cậy nhất vì đôi lúc vẫn có pageview ảo. Tuy nhiên, việc tăng pageview cho website cũng đặc biệt quan trọng vì:

 • Chỉ số cao thì Google sẽ biết website đang tăng cường thu hút người dùng và tăng cường SEO cho website của bạn lên top.
 • Người dùng truy cập website nhiều lần sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho trang.
 • Mỗi lượt pageview đều là cơ hội để tăng sự quan tâm của người dùng với các sản phẩm/dịch vụ của bạn.

3. Những tuyệt chiêu tăng pageview cho website nhanh chóng

Tăng pageview cho website không quá khó khăn nhưng cần đúng hướng và cần nỗ lực cải thiện chất lượng nội dung. Những tuyệt chiêu sau sẽ giúp bạn tăng pageview hiệu quả.

3.1 Nghiên cứu từ khoá

Đây là việc quan trọng đầu tiên. Bạn cần biết người dùng đang tìm gì, thích gì. Bạn có thể tìm kiếm các truy vấn của người dùng bằng các công cụ từ khoá miễn phí. Từ đó, xem xét mức độ cạnh tranh và cho ra những nội dung phù hợp.

tăng pageview cho website
Nghiên cứu từ khoá dựa trên các truy vấn của người dùng để cho ra nội dung phù hợp

3.2 Tập trung vào Evergreen Content (Nội dung thường xanh)

Evergreen content là loại nội dung đúng với mọi thời điểm và luôn mới trong thời gian dài. Đây là kiểu nội dung luôn phù hợp với đối tượng khách hàng ở bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Đây là một trong những yếu tố thu hút người xem trang và sẽ giữ họ ở lại trang lâu hơn. Do đó, nó cũng mang đến lượng pageview ổn định và lâu dài.

3.3 Tối ưu hoá trang web (SEO website)

Một website chuẩn vừa phải đáp ứng nhu cầu của người dùng vừa phải đpas ứng đc các thuật toán của Google thông qua SEO. Việc bạn cần làm đó là:

 • Ví trí chèn từ khoá và lượng từ khoá đáp ứng tiêu chí chuẩn SEO.
 • Có đủ Internal link và External link trên website.
 • Thẻ tiêu đề và thẻ meta có chứa từ khoá.
 • Hình ảnh phù hợp nội dung và có dung lượng đạt tiêu chuẩn.

Để đáp ứng mong đợi của người dùng, bạn nên tập trung vào việc tối ưu hoá nội dung. Đây là việc quan trọng nhất. Bạn có thể thêm những thống kê, nghiên cứu nổi bật, hình ảnh, video liên quan để làm phong phú thêm nội dung của mình.

tăng pageview cho website
Tối ưu hoá nội dung là việc quan trọng nhất

3.4 Nâng cao trải nghiệm cho người dùng

Theo nghiên cứu của Microsoft: “Trung bình thời gian chú ý của một người là khoảng 8 giây”. Với thời lượng ngắn như vậy, website phải có nội dung hay và giao diện hút mắt để giữ chân người dùng lâu hơn.

Theo đó, bạn có thể nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách:

 • Tối ưu hoá tốc độ load trang không quá 3 – 5 giây.
 • Giao diện website tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị di động.
 • Tạo sự thống nhất giữa các trang từ tiêu đề, kiểu chữ, màu sắc,…
 • Khắc phục lỗi 404 (nội dung không tồn tại) và lỗi 503 (lỗi dịch vụ server).

3.5 Thay đổi dựa trên phản hồi từ khách hàng

Nhận, xem lại và thay đổi trang theo những góp ý từ phía người dùng là một cách để tăng pageview cho website hiệu quả. Những phản hồi liên quan đến thiết kế, sản phẩm và trải nghiệm của nhiều khách hàng mà tương tự nhau thì bạn nhất định phải thay đổi.

Việc này chứng tỏ bạn biết lắng nghe khách hàng và vô cùng nghiêm túc trong việc tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời. Khi đó, khả năng khách hàng quay trở lại website sẽ rất cao, đồng nghĩa với việc tăng pageview.

tăng pageview cho website
Ghi nhận và thay đổi theo phản hồi của khách hàng để tăng pageview

Mong rằng những tuyệt chiêu tăng pageview cho website này sẽ giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thành công ngay khi chỉ thực hiện một bước mà nên kết hợp chúng lại để mang lại hiệu quả tốt nhất. DK Creator cung cấp dịch vụ SEO giúp bạn tiếp cận hàng triệu khách hàng mới tiềm năng, tăng thêm lượng pageview cho trang web của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn SEO miễn phí.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x