Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết được biết đến với rất nhiều hình thức khác nhau. Để biết được hình thức nào phù hợp với khả năng của mình, đèng bỏ qua bài viết này của DK nhé.

Ở bài viết trước, DK đã nêu ra khái niệm về Affiliate Marketing và những ưu, nhược điểm của xu hướng mới này để bạn có thể cân nhắc có nên tham gia mô hình tiếp thị liên kết này hay không. Các bạn có thể xem chi tiết tại đây: Có nên tham gia Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết không?

Trong phạm vi bài viết này, DK sẽ giới thiệu cho các bạn về 5 hình thức của Affiliate Marketing. Cùng với đó là những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi loại hình thức. Từ đó bạn sẽ xác định được đâu là hình thức phù hợp với mình.

1. 5 hình thức tiếp thị liên kết phổ biến nhất

1.1. Hình thức tiếp thị liên kết CPC (Cost Per Click)

CPC là hình thức tính chi phí cho mỗi lần nhấp chuột, đây là hình thức cơ bản nhất trong mô hình tiếp thị liên kết. Đồng thời đây cũng là hình thức rất đơn giản và dễ dàng triển khai, nhà cung cấp sẽ thanh toán hoa hồng cho các nhà phân phối (Publisher) dựa trên số lượt click của khách hàng vào link trên website của nhà cung cấp (Advertiser).

Tuy nhiên, hình thức này thường khó kiểm soát, nên các nhà cung cấp có am hiểu về mô hình Affiliate Marketing hiện nay thường hạn chế hình thức tiếp thị này đối với các đối tác của mình.

1.2. Hình thức CPO (Cost Per Order)

Tùy thuộc vào khả năng của bạn mà nên chọn hình thức tiếp thị liên kết phù hợp
Tùy thuộc vào khả năng của bạn mà nên chọn hình thức tiếp thị liên kết phù hợp

Với hình thức này, nhà phân phối sẽ được tính hoa hồng trên giá trị của mỗi đơn hàng. Hiện nay, Cost Per Order được đánh giá là hình thức Affiliate Marketing hiện đại và có tính lâu dài. Hoa hồng của nhà cung cấp sẽ được tính ngay khi khách hàng xác nhận việc đặt mua đơn hàng thông qua liên kết mà bạn cung cấp.

Tuy nhiên, CPO có điểm hạn chế là thời gian chờ xét duyệt và nhận hoa hồng của hình thức này sẽ lâu hơn CPC. Nhưng kể cả có vấn đề gì về đơn hàng từ phía khi khách hàng có trả lại hóa đơn thì hoa hồng của nhà phân phối cũng sẽ không bị mất đi.

1.3. Affiliate Marketing theo hình thức CPL (Cost Per Lead)

Cost Per Lead là hình thức Affiliate Marketing được tính theo chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng. Tùy theo mục đích của Advertiser, lead ở đây có thể là thông tin khách hàng, kết quả khảo sát, điền form trả lời,…

Tuy nhiên, để nhà phân phối được tính hoa hồng, các thông tin thu thập được cần phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu của Advertiser đã được xác nhận chi tiết.

1.4. Hình thức CPI (Cost Per Install)

Cost Per Install là hình thức tiếp thị liên kết dựa trên mỗi lượt cài đặt ứng dụng của khách hàng để tính hoa hồng. Các nhà cung cấp thiên về mảng ứng dụng như trò chơi, mua sắm, hoặc các đơn vị sản xuất, phát triển phần mềm thường sử dụng hình thức tiếp thị này.

Hoa hồng nhận được sẽ được tính bằng mỗi lượt tải app thành công. Hình thức này tuy không dễ dàng so với những hình thức khác nhưng phí hoa hồng mà nhà phân phối nhận được có phần nhỉnh hơn.

1.5. Hình thức tiếp thị liên kết CPS (Cost Per Sale)

Cost Per Sale là hình thức tiếp thị mà mỗi một đơn hàng hoàn thành toàn bộ, bao gồm mua và thanh toán thành công, Publisher sẽ được tính hoa hồng.

Nếu như với Cost Per Order chỉ cần khách hàng đặt mua là bạn đã nhận được hoa hồng. Nhưng với Cost Per Sale, hoa hồng chỉ được tính đến khi khách hàng mua hàng thành công, không gặp phải các vấn đề về không thanh toán, hoàn trả hàng.

2. Làm sao để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing hiệu quả?

Làm sao để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết hiệu quả?
Làm sao để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết hiệu quả?

Affiliate Marketing đang và sẽ là xu hướng kiếm tiền online được ưa chuộng. Mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng vì thế mà ngày càng cao. Vậy làm sao để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết hiệu quả?

  • Trau dồi thêm các kiến thức về kinh doanh

Các kiến thức về kinh doanh sẽ giúp bạn tìm đúng nhà cung cấp và đúng khách hàng cho mình. Nhờ vậy mà việc tiếp thị liên kết được hiệu quả hơn

  • Xác định nguồn traffic cho Affiliate link

Trong Affiliate Marketing, có hai nguồn traffic phổ biến là free traffic (không mất phí) và paid traffic (mất phí). Để chọn được nguồn traffic phù hợp bạn cần phải nghiên cứu về nhóm khách hàng muốn hướng tới, sản phẩm là gì và nhu cầu của thị trường ra sao.

  • Chọn Affiliate network uy tín

Việc chọn Affiliate Network là vô cùng quan trọng. Affiliate Network chất lượng, uy tín và chính sách tốt sẽ giúp gia tăng thu nhập một cách đáng kể thay vì làm một cách độc lập.

Những chia sẻ trên đây của DK hi vọng sẽ giúp bạn hiểu và làm tiếp thị liên kết Affiliate Marketing hiệu quả hơn. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác của DK về marketing tại đây.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x