Phát triển kênh Youtube là một bước không thể thiếu để xây dựng thương hiệu trên social media một cách toàn diện. 

phát triển kênh youtube

                                                               Kênh Youtube là nền tảng sáng tạo video trên toàn thế giới 

Youtube được coi là một phần không thể thiếu trong mỗi chiếc điện thoại ở mọi xó xỉnh trên thế giới này. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu để bán được nhiều sản phẩm hơn Youtube sẽ là lựa chọn không hề tồi. Hãy cùng DK tìm hiểu cách phát triển kênh Youtube nhé.

Phát triển kênh Youtube để làm gì?

Phát triển kênh youtube - DK Creator

                                                           Xây dựng và phát triển Youtube dựa trên giá trị sản phẩm của bạn cho đi 

Bạn cần xác định mục đích làm kênh Youtube của bạn đem lại giá trị gì cho người xem. Để phục vụ riêng cho tệp khách hàng của bạn, hay để phát triển thương hiệu cá nhân/doanh nghiệp, hoặc bạn muốn kiếm tiền từ Youtube? Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đạt được cả ba mục đích, nhưng sẽ mất nhiều chi phí và nhân lực hơn rất nhiều. Với DK luôn ưu tiên tính hiệu quả và tối ưu chi phí cho bạn.

Xác định nhu cầu người xem

Từ mục đích xây dựng, bạn sẽ xác định rõ hơn người xem chủ yếu của bạn là ai, và họ đang có nhu cầu cần xem nội dung gì.

Ví dụ: Nếu bạn chỉ cần mục đích phục vụ cho tệp khách hàng của mình, bạn cần tập trung vào các chủ đề như hướng dẫn sử dụng sản phẩm, kiểm tra nhanh chất lượng sản phẩm, tự sửa chữa hư hại nhỏ tại nhà, review sản phẩm mới… 80% người xem là người dùng của bạn, 20% người lạ có nhu cầu tương tự khi xem video sẽ giúp kênh của bạn tăng chỉ số đề xuất.

Một số mẹo phát triển cho kênh Youtube của bạn 

Phát triển kênh youtube - DK Creator

                                                               Nội dung là yếu tố tiên quyết khi phát triển kênh Youtube 

Bạn cần nhớ rằng, CONTENT HAY mới là yếu tố quan trọng nhất, những thủ thuật DK giới thiệu cho bạn dưới đây chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp kênh bạn tăng nhận diện nhanh và nhiều hơn, hoàn toàn không thể thay thế bù trừ cho chủ đề ít người quan tâm, nội dung video chưa hay.

Nghiên cứu từ khóa phù hợp

Từ khóa chính là cánh cửa giúp người xem tìm đến bạn. Do vậy việc nghiên cứu từ khóa rất quan trọng. Có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên sâu sẽ giúp bạn, nhưng ở đây DK sẽ đề xuất một số mẹo đơn giản dễ làm.

Youtube Auto-complete: Chỉ cần gõ một từ khóa bất kì, Youtube sẽ tự động hoàn thành nội dung đề xuất liên quan đến từ khóa đó. Bạn có thể dựa vào tính năng này để biết người dùng đang có xu hướng tìm kiếm điều gì liên quan đến sản phẩm của bạn.

Tối ưu từ khóa 

Có từ khóa rồi, bạn cần tối ưu từ khóa để mở cánh cửa đưa người xem có thể bước vào thế giới của bạn. Dưới đây là một số nơi bạn có thể dễ dàng đưa từ khóa vào để tối ưu:

  • Title (tiêu đề video)
  • Meta Description (phần mô tả của video): từ khóa nên xuất hiện trong mô tả khoảng 2 lần.
  • Tag: bạn có thể sử dụng keyword-rich tags để tối ưu từ khóa theo tag cho video

Tận dụng Thumnail, End-screen

Thumnail (ảnh bìa của mỗi video) là một yếu tố quan trọng cho hành động click vào xem của người dùng. Bạn hãy vận dụng hết khả năng của mình để làm thumnail thu hút nhé.

Phát triển kênh youtube - DK Creator

                                                            Thumbnail quan trọng trong việc thu hút người xem video của bạn 

End-screen (màn hình kết thúc), khi up video lên, Youtube cho phép bạn đề xuất người xem hành động tiếp theo trong khoảng 20 giây cuối. Bạn nên tận dụng nó, để kêu gọi hành động cụ thể. Một nút sub, hay các video liên quan, được nhiều người xem đều là những đề xuất có hiệu quả không ngờ.

Nhất định phải có Short video

Để cạnh tranh với Tik Tok và Facebook Reel, Youtube cũng ra mắt short-video để phục vụ xu hướng người dùng. Đừng đứng ngoài, hãy sản xuất những video có nội dung đơn giản, ngắn gọn và có tính giải trí để thu hút người xem nhiều hơn nhé.

Để nhiều người biết đến kênh hơn, bạn nên “mời chào” người xem ở những kênh khác như Facebook, Website… Đây cũng là yếu tố để Youtube tăng đề xuất video của bạn cho người lạ đấy.

Ngoài ra, bạn nên chịu khó tương tác với người dùng, bình luận phản hồi trong 48 tiếng kể từ lúc người xem tương tác. Bên cạnh đó, ghim bình luận cũng là cách bạn kêu gọi hành động, hay đơn giản là tương tác với người xem về nội dung video.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể seeding bình luận từ người dùng ảo, sử dụng các dịch vụ tăng view, tăng sub với mức độ vừa phải để tạo nền tảng ban đầu cho kênh.

Cuối cùng, chạy ads là một phương án tuy đắt đỏ nhưng được cái chưa chắc hiệu quả (cười), có tác dụng thay lời muốn nói với Youtube rằng: “Tôi đã trả tiền cho bạn, hãy nâng đỡ chiếu cố cho kênh của tôi nhé”.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phát triển kênh Youtube của bạn hiệu quả nhất. Nếu có bất kì thắc mắc, hay cần được tư vấn cụ thể chi tiết hơn, bạn đừng ngân ngại liên hệ DK Creator nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: Fb.com/dkcreator.marketing

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x