Chạy quảng cáo trên các phương tiện truyền thông là một hoạt động phổ biến hiện nay khi các thương hiệu bước vào sân chơi mạng xã hội. 

Bạn đang có một cơ sở kinh doanh, nhưng quy mô chỉ ở tầm phục vụ trong địa phương bạn sinh sống. Bạn biết cần chạy quảng cáo, và với ngân sách hạn chế, bạn cứ mò mẫm tìm đường đến trái tim khách hàng. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn thấy “dễ thở” hơn với những mẹo nhỏ chạy quảng cáo tại địa phương nhé.

MẸO NHỎ CHẠY QUẢNG CÁO TẠI ĐỊA PHƯƠNG - DK CREATOR

CÓ NHỮNG DẠNG CHẠY QUẢNG CÁO NÀO?

Ở đây, trong khuôn khổ bài viết chỉ nhắc đến những dạng chạy quảng cáo phổ biến, phù hợp với những ngành hàng đại trà, ai cũng có thể mua được.

Tăng nhận diện: Đây là dạng chạy quảng cáo với mục tiêu duy nhất: Giúp càng nhiều người biết đến bạn càng tốt.

Tăng tương tác: Giống như cái tên, đây là dạng quảng cáo giúp các bài viết/video của bạn thu hút được nhiều người quan tâm.

Quảng cáo tin nhắn/hành động: Khi muốn quảng cáo ra đơn, gần như bạn phải chạy quảng cáo dạng này. Facebook sẽ phân phối theo đối tượng bạn chỉ định, sử dụng kêu gọi hành động như nhắn tin đặt hàng, gọi hotline, chuyển hướng đến landingpage.

Trên đây là các dạng chạy quảng cáo cơ bản, coi như bạn đã hiểu công cụ của mình, cùng qua phần tiếp theo: làm sao để hiệu quả?

MẸO NHỎ CHẠY QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ

Hành vi sở thích người dùng

MẸO NHỎ CHẠY QUẢNG CÁO TẠI ĐỊA PHƯƠNG - DK CREATOR

Nếu sản phẩm của bạn không quá đặc thù, gần như ai cũng có thể mua được. Hãy chỉ để khu vực, tuổi và loại trừ nick clone.

Với quy mô địa phương, khả năng tiếp cận sẽ giới hạn ở một con số nhỏ. Nếu bạn còn set hành vi sở thích nữa, tệp đó sẽ nhỏ đi rất nhiều. Hãy đề Facebook làm công việc phân phối của nó: Ai tương tác, nó sẽ hiển thị lại!

Sử dụng phễu để tìm ra chân ái

MẸO NHỎ CHẠY QUẢNG CÁO TẠI ĐỊA PHƯƠNG - DK CREATOR

Một fanpage được đánh giá tốt khi bán được hàng và có nhân khẩu rõ ràng, lợi ích lớn nhất đem lại chính là chi phí chạy quảng cáo để có 1 khách hàng có giá khá rẻ.

Để tìm ra nhân khẩu (hành vi chung của người theo dõi fanpage), bạn cần lọc phễu, dựa theo 3 dạng quảng cáo đã nêu ở trên.

Đầu tiên, hãy chạy tiếp cận hoặc tương tác trực tiếp bài viết theo nội dung chia sẻ liên quan đến sản phẩm của bạn. Việc làm này có mục đích tìm ra những người hứng thú với sản phẩm của bạn, thông qua con số tương tác. Bạn nên chạy vài lần để cho ra tệp hành vi rộng (xin nhắc lại bạn đang hướng tới khu vực địa phương).

Có tệp những người tương tác với bài viết, nghĩa là họ có quan tâm, thậm chí hướng tới sản phẩm của bạn. Hãy viết ra một bài quảng cáo đánh thẳng vào trọng tâm bán hàng, với mục tiêu là những người đã tương tác trước đó. À mà bạn đã biết cách viết một bài quảng cáo thu hút chưa?

Cứ thế, ngày qua ngày, lọc dần theo dạng phễu như thế, bạn sẽ “sắm” được nhân khẩu chân ái cho fanpage.

Một số lưu ý đi kèm

MẸO CHẠY QUẢNG CÁO TẠI ĐỊA PHƯƠNG - DK CREATOR

Bạn nên lên thử vài chiến dịch với chi phí khoảng 500,000 để nhắm xem mức độ phản ứng thị trường với sản phẩm của bạn (đối với sản phẩm có giá cao hơn thì nâng lên budget cho việc test).

Để tăng độ nhận diện, bạn nên seeding thêm ở các group. Khả năng người thấy bài của bạn ở group cũng sẽ thấy quảng cáo đấy (quy mô địa phương nhỏ mà).

Đối với những sản phẩm đặc thù hơn, bạn có thể cân nhắc thêm chạy quảng cáo với nhân khẩu ở trong các group có khách hàng tiềm năng. Lưu ý cách này sẽ không có độ tiếp cận cao.

Chạy quảng cáo ra đơn không hề dễ, với quy mô địa phương càng khó khăn hơn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: Fb.com/dkcreator.marketing

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x