Chạy quảng cáo là một trong những hình thức giúp khách hàng tăng doanh số và tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. DK Creator xin giải mã chi tiết để bạn hiểu rõ về những hữu ích mà nó mang lại.

1. Chạy quảng cáo mang lại lợi ích gì?

Chạy quảng cáo là hình thức dành cho những ai đang muốn phát triển hoạt động kinh doanh và tăng doanh thu. Bằng cách hiển thị thông tin sản phẩm, chương trình ưu đãi trên nền tảng xã hội, đây là dịch vụ giúp cho sản phẩm được nhiều người biết đến hơn.

Ví dụ quảng cáo trên facebook dành cho người dùng, trang fanpage hoặc doanh nghiệp. Khi đó, Facebook sẽ dùng dữ liệu mà bạn có để hiển thị quảng cáo đến với khách hàng.

Chạy quảng cáo
Quảng cáo trên mạng xã hội giúp thu hút nhiều người biết đến sản phẩm

Dịch vụ này có thu phí và đem lại nhiều lợi ích cho người bán:

1.1 Tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng mà người bán nhắm đến

Chạy quảng cáo giúp thương hiệu và sản phẩm của bạn được tiếp cận với những tệp khách hàng sâu qua dữ liệu mà Facebook thu thập được. Quảng cáo sẽ được hiển thị dựa trên nhu cầu của khách hàng. Tần suất hiển thị nhiều lần trong một ngày, giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu hơn.

1.2 Tiết kiệm chi phí marketing

Với những ai có quy mô kinh doanh vừa và nhỏ, việc bỏ ra một số tiền khổng lồ để thực hiện các chiến lược truyền thông hay đầu tư nhiều vào marketing là điều không thể. Thay vào đó, có một sự lựa chọn hoàn hảo hơn giúp khách hàng biết đến thương hiệu của mình đó chính là chạy quảng cáo.

Hình thức này không tốn quá nhiều chi phí khi bạn có thể tiếp cận hàng trăm nghìn khách hàng chỉ với mức phí vài trăm đến vài triệu đồng một tháng.

1.3 Lan truyền rộng rãi, nhanh chóng

Chạy quảng cáo là sự lựa chọn phù hợp khi giúp lan truyền sản phẩm của bạn một cách rộng rãi và dễ dàng. Khi một người quen của khách hàng thích page hay bình luận vào bài quảng cáo, khách hàng cũng sẽ ngay lập tức nhìn thấy bài viết cùng bình luận xuất hiện trên bảng tin Facebook của mình.

Điều đó khiến khách hàng chú ý và bạn đã thành công trong việc thu hút họ xem sản phẩm / dịch vụ của mình.

chạy quảng cáo
Quảng cáo để tiếp cận tệp đối tượng khách hàng tiềm năng

2. Nghề chạy quảng cáo là làm những công việc gì?

Nhân viên quảng cáo sẽ thực hiện công việc theo đúng kế hoạch đã đề ra trong chiến dịch marketing, bao gồm:

  • Phụ trách các vấn đề liên quan truyền thông, PR thương hiệu và truyền thông nội bộ.
  • Biên tập, đa dạng hoá những nội dung tiếp thị của doanh nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội.
  • Đưa ra các ý tưởng quảng cáo mới cho dự án của công ty và tối ưu hoá những hình thức quảng cáo online.
  • Đảm nhiệm sáng tạo nội dung cho các chiến dịch marketing và cả những dự án truyền thông như slogan, content marketing,…
  • Quản lý tốt nội dung, hình ảnh, các bài đăng để đảm bảo tính thẩm mxy, nâng tầm thương hiệu, giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn.
  • Viết, chỉnh sửa kịch bản và chịu trách nhiệm về nội dung của video được đăng tải trên các website, diễn đàn hay mạng xã hội.
chạy quảng cáo
Làm quảng cáo là kiêm rất nhiều công việc

3. Kỹ năng cần có của người làm nghề chạy quảng cáo

Để làm ngành quảng cáo, bạn cần có một số kỹ năng nhất định:

  • Tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên chuyên ngành marketing hoặc kinh doanh. Bên cạnh đó, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông là một lợi thế.
  • Có khả năng sáng tạo và bứt phá, tạo ra được những nội dung hay. Có kiến thức xã hội tốt và bắt kịp những trào lưu thịnh hành.
  • Có kỹ năng làm việc nhóm và quản lý thời gian. Từ đó, xây dựng kế hoạch tốt, tăng sự hiệu quả trong việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo.
chạy quảng cáo
Làm quảng cáo phải có kỹ năng quản lý thời gian để xây dựng kế hoạch hiệu quả

DK Creator là đơn vị cung cấp giải pháp Marketing tổng thể từ A-Z. Chúng tôi có kinh nghiệm dày dặn về hoạt động chạy quảng cáo. Nếu có nhu cầu tăng nhận diện thương hiệu và doanh thu, đừng ngần ngại liên hệ DK nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí về gói chạy quảng cáo trên bất kỳ nền tảng mảng xã hội.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x