Nếu đáp ứng đầy đủ các kỹ thuật SEO Onpage thì trang web của bạn có thể đat được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Đây là một trong những nền tảng quyết định sự thành công của một dự án SEO website.

1. Kỹ thuật SEO Onpage là gì?

Kỹ thuật SEO Onpage là tất cả các hành động bất kỳ được thực hiện trên trang nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm. Với những kỹ thuật này, bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin một cách nhanh chóng.

kỹ thuật seo onpage
SEO Onpage được thực hiện trên trang nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm

2. Những kỹ thuật SEO Onpage quyết định sự thành công trong chiến dịch của bạn

Website có đạt thứ hang cao trên Google hay không đều phụ thuộc vào Onpage. Những kỹ thuật SEO Onpage không chỉ giúp website thân thiện với các thuật toán của Google mà còn mang đến cho người đọc một trải nghiệm thật tốt.

Để làm được điều đó, bạn cần đáp ứng những yếu tố sau:

2.1 Tối ưu tiêu đề (Title)

Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng trong kỹ thuật SEO Onpage. Tiêu đề được xem là cách để bạn truyền tải những thông điệp đến người đọc. Nếu tiêu đề hấp dẫn, gây tò mò và có chứa từ khoá mà người đọc tìm kiếm, đảm bảo sẽ có tỷ lệ nhấp chuột cao.

Tiêu đề tối ưu sẽ đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Độ dài khoảng 60 – 70 ký tự.
 • Có chứa từ khoá chính.
 • Thu hút, hấp dẫn và kích thích sự tò mò.
 • Có thể có các yếu tố CTA (kêu gọi hành động) để tăng tỷ lệ nhấp chuột.

2.2 Thẻ Meta Description

Đây là một trong những yếu tố tổng quan mô tả về nội dung để người đọc có chọn nhấp chuột vào bài viết của bạn hay không. Do đó, đây là kỹ thuật mà bạn cần tối ưu sao cho tổng quát về nội dung bên trong:

 • Độ dài khoảng 150 ký tự.
 • Có chứa từ khoá chính. Nên để từ khoá xuất hiện một cách tự nhiên, tránh nhồi nhét.
 • Tập chung vào nội dung chính để người đọc hiểu hơn về vấn đề bên trong trước khi nhấp chuột vào xem.
kỹ thuật seo onpage
Tối ưu Title và Meta description giúp tăng cao tỷ lệ nhấp chuột

2.3 Thanh điều hướng (Menu)

Thanh điều hướng là một trong những kỹ thuật SEO Onpage giúp Google dễ dàng thu thập thông tin của website hơn. Thanh điều hướng được tối ưu tốt sẽ điều hướng được người đọc theo mục tiêu Marketing.

Đồng thời, yếu tố này có thể giữ chân người đọc ở lại trang lâu hơn, giảm tỷ lệ thoát trang. Nhờ đó, website của bạn sẽ được xem nhiều hơn.

2.4 Có tích hợp Breadcrumbs

Breadcrumbs có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình SEO website từ các công cụ tìm kiếm. Đây là kỹ thuật SEO Onpage giúp Google đánh giá cao website và người đọc cũng dễ dàng điều hướng từng mục. Nhờ vậy, thứ hạng của website sẽ được cải thiện một cách hiệu quả.

Khi tích hợp Breadcrumbs thì người đọc có thể biết được mình đang ở đâu trong quá trình truy cập. Bên cạnh đó, nó còn giúp người đọc hiểu được các thứ tự sắp xếp trên website và có thể dễ dàng hiểu được nội dung.

kỹ thuật seo onpage
Breadcrumbs giúp người đọc dễ dàng điều hướng từng mục

2.5 Có sử dụng SSL (https)

Hiện nay, lượng hacker xâm nhập vào các đường truyền Internet ngày càng cao. Do đó, việc cài đặt SSL giúp đảm bảo an toàn cho website khi trao đổi thông tin. Đây là một yếu tố quan trọng phải làm trong kỹ thuật SEO Onpage.

2.6 Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh trong bài cần tối ưu về kích thước, Alt, mô tả,… sao cho phù hợp. Ngoài ra, dung lượng ảnh cũng cần giảm xuống để tốc độ load trang được diễn ra nhanh chóng. Tuy vậy, hình ảnh vẫn phải đảm bảo độ sắc nét và có liên quan đến nội dung bài viết.

Khi hình ảnh được tối ưu, thì người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn. Bên cạnh đó, Google sẽ hiểu được nội dung đó thông qua Alt (văn bản thay thế).

Hình ảnh được tối ưu theo chuẩn kỹ thuật SEO Onpage thường được đánh giá qua các tiêu chí là:

 • Hình ảnh sắc nét, liên quan đến nội dung, có mô tả bổ sung.
 • Ảnh đại diện nên chứa thông điệp chính của bài viết.
 • Kích thước hình ảnh phù hợp với website thường là: tối đa 900px và tối thiểu 500px.
 • Dung lượng ảnh cần được nén trước khi tải lên.
 • Tên file ảnh có chứa từ khoá, không dấu, viết liền và cách nhau bởi dấu (-).
 • Ảnh có Alt và title ảnh, nếu chứa từ khoá thì càng tốt.
 • Hình ảnh không vi phạm về chính sách bản quyền.
kỹ thuật seo onpage
Hình ảnh được tối ưu sẽ cho người dùng có trải nghiệm tốt hơn

2.7 Content

Content là kỹ thuật SEO Onpage quan trọng nhất. Nếu website được tối ưu tốt và đầy đủ các yếu tố nhưng nội dung bên trong lại sơ sài hoặc không liên quan thì Google và cả người đọc đều sẽ không đánh giá cao.

Để content được đánh giá cao và chuẩn SEO thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Nội dung có một không hai: Nghĩa là bài viết, hình ảnh, video,… mà bạn đăng tải sẽ không có bất kỳ nội dung tương tự trước đó.
 • Nội dung thứ nhất: Dù content thuộc quyền sở hữu của bạn nhưng nếu đã được đăng ở một trang web khác thì giá trị của nó cũng bị giảm xuống. Bởi Google chỉ đánh giá qua nội dung đã có chứ Google không hề biết tác giả thật sự là ai.
 • Nội dung hữu ích: Bạn cần biết content mình viết nói về vấn đề gì, hướng đến ai, giá trị mà nó mang lại là gì?

Bài viết có chứa Internal link được tối ưu chứng tỏ bạn đang xây dựng website có cấu trúc chặt chẽ. Điều này làm Google rất thích nên sẽ đánh giá và xếp hạng cho website ở vị trí cao.

Internal link được tối ưu sẽ đảm bảo các tiêu chí là:

 • Sử dụng anchor text đa dạng và tự nhiên.
 • Thêm những nội dung liên quan và hữu ích.
 • Thêm các bài viết liên qua ở cuối bài nếu có thể.
kỹ thuật seo onpage
Internal link được tối ưu chứng tỏ website được xây dựng theo cấu trúc chặt chẽ

2.9 Cấu trúc URL

Đây là một dạng liên kết thông thường ở các bài viết nên cần tối ưu ngắn gọn và có từ khoá chính. Các ký tự nên được viết liền, không dấu và cách nhau bởi dấu (-). Theo đó, các công cụ sẽ đánh giá URL có thân hiện không để sắp xếp thứ hạng website.

2.10 Tốc độ load trang web

Theo thống kê, người đọc thường chỉ kiên nhẫn chờ website của bạn load không quá 3s. Vì vậy, hãy đảm bảo website của bạn được tối ưu kỹ thuật SEO Onpage này. Việc này giúp bạn giảm được tỷ lệ thoát trang, tránh việc bị Google đánh giá thấp.

Để tốc độ tải trang nhanh thì host phải mạnh, hình ảnh phải được tối ưu, có AMP để có thể tăng tốc độ trên thiết bị di động,…

kỹ thuật seo onpage
Tốc độ load web càng chậm thì Google đánh giá càng thấp

Với những kỹ thuật SEO Onpage được chia sẻ bên trên, mong rằng sẽ giúp ích cho chiến dịch SEO website của bạn. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố phụ khác cần tối ưu đối với SEO Onpage. Đừng chần chừ liên hệ với DK Creator để được tư vấn miễn phí về dịch vụ SEO Onpage cho website của bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x