Các video có nội dung quảng cáo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Vậy làm sao để có video marketing hiệu quả, mời bạn cùng DK tìm hiểu ngay ở bài viết này.

1. Xây dựng chiến lược video marketing càng chi tiết càng hiệu quả

Ngày nay, các doanh nghiệp có vô số lựa chọn để tăng cường hiệu quả tiếp cận và thu hút khách hàng. Vì vậy, dù lựa chọn hình thức nào để quảng cáo cũng cần sự đầu tư kỹ lưỡng.

Nếu chọn video marketing là kênh chủ đạo để doanh nghiệp của bạn đến gần với khách hàng hơn thì cần phải làm một cách chi tiết và tỉ mỉ. Sức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp hiện nay rất lớn. Vậy làm thế nào để video marketing của mình nổi bật và được khách hàng quan tâm hơn những đối thủ cạnh tranh khác?

Câu trả lời chính là xây dựng chiến lược video marketing bài bản ngay từ ban đầu. Thông qua video, không chỉ sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng mà hình ảnh về doanh nghiệp cũng sẽ được đón nhận một cách tích cực.

Xây dựng chiến lược video marketing càng chi tiết càng hiệu quả
Xây dựng chiến lược video marketing càng chi tiết càng hiệu quả

2. Những yếu tố tạo nên sự thành công của video marketing

Sau đây là 3 yếu tố bạn cần chú trọng để làm nên chiến dịch marketing bằng video hiệu quả:

  • Tạo được sự chú ý từ những giây đầu tiên

Việc tạo được sự thu hút cho người xem khi mới chỉ lướt qua vài dòng mô tả hoặc ít giây đầu ngắn ngủi trong video là cơ hội để giúp khách hàng ghi nhớ về quảng cáo và kích thích họ muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về sản phẩm mà doanh nghiệp đang quảng cáo.

  • Giới thiệu về giá trị của sản phẩm mang lại một cách chân thực nhưng phải cuốn hút

Điều này có thể giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hơn nhờ “chạm đến” đúng nhu cầu và tâm lý của khách hàng. Một video marketing có độ tin cậy cao sẽ có hiệu quả tốt nhờ sự chia sẻ, lan tỏa từ chính khách hàng của doanh nghiệp.

  • Kêu gọi hành động thật khéo léo

Một video hội tụ đầy đủ hình ảnh tốt, âm thanh chất lượng, nội dung hấp dẫn. Song, lại thiếu đi lời kêu gọi hành động sẽ làm giảm hiệu quả của cả một chiến dịch marketing. Bạn hãy lồng ghép việc kêu gọi hành động một cách khéo léo, tinh tế nhằm khiến người tiêu dùng đi đến kết quả cuối cùng là mua/sử dụng sản phẩm.

Video marketing cần tạo được sự chú ý từ những giây đầu tiên
Video marketing cần tạo được sự chú ý từ những giây đầu tiên

3. Sức mạnh truyền thông của video marketing

Sau đây là 3 lý do sẽ thuyết phục bạn đầu tư để sản xuất video marketing chất lượng ngay hôm nay:

  • Video có thể đạt được lượt xem khủng

Một thực tế chứng minh rằng, video hoàn toàn có thể đạt lượng người xem khủng nếu biết cách khai thác. Video marketing giúp truyền tải thông điệp quảng cáo tới người xem một cách hiệu quả, ngắn gọn nhất.

  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thông qua video, doanh nghiệp có thể trình bày một cách dễ hiểu, ngắn gọn nhất về sản phẩm của mình. Đặc biệt, ngay cả khi những thông tin về hàng hóa khó giải thích cặn kẽ.

Việc được tận mắt xem những hình ảnh, lời giới thiệu sẽ giúp khách hàng yên tâm và muốn tìm hiểu về sản phẩm nhiều hơn.

  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Trong tất cả những loại hình quảng cáo thì video thường được các ứng dụng tìm kiếm ưu tiên ở vị trí mà người dùng dễ thấy nhất. Vậy nên marketing bằng video cũng sẽ chiếm ưu thế hơn hẳn.

4. Cần chuẩn bị những gì để lên được chiến lược video marketing tốt nhất?

  • Xác định mục tiêu hướng đến: trước tiên, bạn cần xác định mục tiêu mà sản phẩm hướng đến. Giai đoạn này sẽ giúp chiến lược marketing trong tương lai rõ ràng, chi tiết và chính xác hơn.
  • Định hình chân dung khách hàng: việc xác định chân dung khách hàng giúp doanh nghiệp đưa ra thông điệp hợp lý, có ý nghĩa và chạm đến được khách hàng.
  • Chọn lựa thông điệp truyền tải và sáng tạo về nội dung: thông điệp truyền tải hay và có chiều sâu, kết hợp cùng với nội dung sáng tạo, độc đáo giúp video marketing đi đúng nội dung và đến đúng đối tượng, phát huy tối đa hiệu quả.

Chiến lược video marketing cần đề ra phương hướng rõ ràng, có sự đầu tư dài hạn, bỏ nhiều tâm huyết, thời gian. Khi bạn làm thật chi tiết, tỉ mỉ, đề ra nhiều phương án triển khai, video khi hoàn thiện sẽ thu hút người xem và nhận về thành quả xứng đáng.

Chiến lược video marketing cần đề ra phương hướng rõ ràng, có sự đầu tư dài hạn
Chiến lược video marketing cần đề ra phương hướng rõ ràng, có sự đầu tư dài hạn

Đọc đến đây, bạn đã rất mong muốn thực hiện video marketing. Nhưng bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với DK theo thông tin bên dưới để chúng ta có cơ hội cùng nhau đi tìm lời giải đáp.

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ marketing của DK Creator để chọn lựa được nội dung và hình thức làm marketing phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

Mời bạn xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại đây

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x