Trong chiến dịch Marketing và quảng cáo online, landing page là công cụ giúp chuyển đổi người truy cập trở thành leads. Đây chính là điểm xuất phát trong việc xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và đối tượng khách hàng tiềm năng.

1. Landing page là gì?

Landing page còn gọi là trang đích. Tức một trang web độc lập, được sử dụng cho các chiến dịch marketing. Đó là nơi mà bạn click vào link trong email, quảng cáo Facebook, Google, hoặc nơi tương tự trong trang web được chuyển hướng đến.

Không được sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau và khuyến khích người dùng ở lại trang như những trang web trông thường. Landing page được tạo ra với một mục đích duy nhất là để kêu gọi hành động. Nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch Marketing đồng thời giảm chi phí chuyển đổi lead và chi phí bán hàng.

2. Landing page đóng vai trò như thế nào trong các chiến dịch Marketing?

2.1 Landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

landing page
Trang đích giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Một trang đích có thể trực tiếp cung cấp một dịch vụ/ưu đãi cụ thể nào đó, ví dụ như một cuốn ebook về tư duy làm việc khoa học. Landing page sẽ khuyến khích những người quan tâm truy cập và đăng ký thông tin, để có thể nhận được cuốn ebook này ngay lập tức.

Trang đích không chỉ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, mà còn cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Bạn có thể xác định được nội dung nào giúp tăng lượng lead tốt hơn và nhanh hơn cho doanh nghiệp.

2.2 Giúp thu thập email khách hàng và tăng lượt đăng ký email

Việc yêu cầu khách hàng đăng ký thông tin trên landing page để nhận ưu đãi, không chỉ giúp thu thập thêm email mà còn giúp phân khúc đối tượng để gửi những email cá nhân hoá đến họ.

Bằng cách gửi thêm email cảm ơn sau khi đối tượng load xong tài liệu từ trang đích, hoặc đính kèm thêm ưu đãi. Bạn đã có thể tiếp tục nuôi dưỡng những lead này.

2.3 Giúp đo lường các chỉ số có ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu của doanh nghiệp

Nếu bạn đã xây dựng một landing page để quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ mới. Bạn có thể đo lường được các chỉ số có liên quan trực tiếp đến mục tiêu của doanh nghiệp thông qua landing page đó.

Việc đo lường này giúp xác định hiệu suất của chiến dịch Marketing. Bạn sẽ biết cách điều chỉnh thông điệp để tăng hiệu suất truyền thông, bán hàng.

Bên cạnh đó, bạn còn đo lường được kênh nào sẽ mang lại chuyển đổi cao nhất đến trang đích. Từ đó, tăng thêm nguồn lực marketing vào những kênh đó.

2.4 Cung cấp thêm insight về đối tượng khách hàng mục tiêu

Khi có nhiều landing page với nhiều ưu đãi khác nhau, bạn sẽ theo dõi được trang nào đang mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Như vậy, bạn sẽ có thêm thông tin có giá trị về insight của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Từ đó, bạn có thể tạo thêm nhiều chiến dịch Marketing cá nhân hoá và đánh trúng mục tiêu.

landing page
Thu thập thêm thông tin có giá trị về insight khách hàng

2.5 Tăng giá trị thương hiệu và tạo thiện cảm với khách hàng

Trang đích được xây dựng thân thiện, bắt mắt sẽ gây ấn tượng và tăng khả năng chuyển đổi khách truy cập mới trở thành lead.

Đây là nhờ vào khả năng trực tiếp giới thiệu những giá trị của doanh nghiệp. Mà khách hàng có thể nhận được lợi ích từ đó.

Và nếu người dùng không chuyển đổi ngay lập tức, một landing page được trau chuốt kỹ lưỡng cũng giúp tăng nhận diện thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho các chiến dịch tương lai.

3. Có những loại Landing page nào?

Tùy vào mục đích của từng doanh nghiệp, landing page thường được chia thành hai loại chính:

3.1 Landing page thu thập thông tin khách hàng

Loại trang đích này sẽ dùng một biểu mẫu đăng ký để kêu gọi hành động. Biểu mẫu này sẽ thu thập thông tin của đối tượng khách hàng tiềm năng bao gồm: tên, địa chỉ email, số điện thoại,…

Loại trang đích này thường được sử dụng để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. Nó sẽ được xây dựng và đưa ra những ưu đãi hấp dẫn: quà tặng, voucher,…. Mục đích là để thu thập thông tin liên lạc khách hàng.

3.2 Landing page chuyển đổi

Landing page thường được dùng bởi các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử và dịch vụ phần mềm. Các trang đích này sẽ trực tiếp bán hàng hoặc khuyến khích người dùng đăng ký.

Loại trang đích này thường sẽ có nút kêu gọi hành động. Mục đích để đưa khách hàng truy cập đến thẳng luồng thanh toán hoặc hoàn thành chuyển đổi.

Landing page không chỉ là công cụ hữu ích trong chiến dịch marketing nếu được xây dựng đúng cách. Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp trên hành trình gia tăng trải nghiệm khách hàng, DK Creators luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với giải pháp Marketing tổng thể. Liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x