LIỆU CÓ NÊN MUA FANPAGE CÓ SẴN KHÔNG?

Liệu có nên mua fanpage có sẵn hay không hay không? Đây là câu hỏi đang rất được quan tâm hiện nay. Khi mà dịch vụ bán fanpage có sẵn với lượng like và tương tác tốt cùng mức giá ưu đãi hơn rất nhiều so với xây dựng từ đầu. Vậy lựa chọn nào mới là tối ưu, cùng tìm hiểu ở bài viết sau nhé.

Những lợi thế khi mua Fanpage có sẵn

Tiết kiệm chi phí

Bài toán đầu tiên là tiền đâu, đây cũng là lí do nhiều người chọn cách mua Fanpage có sẵn, chỉ khoảng 500k trở lên là đã có thể sở hữu Fanpage từ vài nghìn đến vài chục ngàn lượt thích.

Nếu so sánh với chi phí chạy quảng cáo, lên content thu hút các thứ thì số tiền bỏ ra để đạt được lượng follow như vậy thì sẽ lớn hơn rất nhiều. Bạn đoán thử con số xem? Chục triệu là ít.

Đốt cháy giai đoạn

Ngoài việc bài toán kinh tế, việc mua Fanpage có sẵn sẽ giúp bạn đốt cháy được xây dựng. Để một Fanpage có lượt theo dõi tốt không hề dễ. Từ việc định hướng nội dung, hiện thực hoá ý tưởng bằng content và tạo ra ngôn ngữ thiết kế độc đáo, cho đến chạy quảng cáo tiếp cận đối tượng… Vô vàn đầu công việc ngày qua ngày, không khó hiểu khi nhiều người bỏ cuộc từ những bước đầu tiên.

Đem lại cảm giác uy tín

Một Fanpage 100 like và Fanpage 1000 like, bạn sẽ có cảm giác tin cậy page nào hơn? Không chỉ bạn, nhiều người cũng lựa chọn Fanpage có lượng theo dõi lớn hơn.

Yếu tố này tuy không phải quan trọng nhất, nhưng sẽ giúp tăng tỉ lệ chốt đơn hàng, đặc biệt đối với những mặt hàng đại trà và có mức giá dễ quyết định mua ngay.

Những hậu quả phía sau việc mua Fanpage có sẵn

Facebook không thích thay đổi hành vi đột ngột

Thường khi bạn mua Fanpage có sẵn sẽ là các page Cộng đồng với lượt thích và tương tác có sẵn khá cao. Câu chuyện là, bạn lấy về, xoá hết dấu tích, chuyển thành page bán hàng. Đoán xem, Facebook sẽ làm gì? Họ không thích! Họ bóp reach!

Bóp reach được hiểu đơn giản là giảm tiếp cận dẫn đến giảm tương tác đối với mỗi bài viết, fanpage cũng sẽ không được đề xuất tự nhiên nhiều nữa.

Thế đấy, tương tác tốt đến mấy cũng tan thành mây.

Chạy ads đắt

Việc làm Fanpage cũng giống như xây một cái nhà với mục đích sử dụng khác nhau. Ban đầu, nó được xây như một trường học, bạn mua lại để vào ở. Ráng ráng thì vẫn ở được đấy, nhưng bất tiện không? Có chứ.

Chân dung khách hàng hay nhân khẩu Fanpage được coi như kim chỉ nam cho việc định vị Fanpage. Nhân khẩu được xây dựng từ gốc tích của của Fanpage bạn mua về, chưa chắc đã là đối tượng bán hàng của bạn.

Bạn phải làm gì? Bạn phải sửa. Mà sửa kiểu gì? Chạy quảng cáo – câu thần chú kinh điển! Fanpage của bạn phải mò mẫm lại hành vi người dùng phù hợp với hàng bạn bán, vì nhân khẩu cũ có mua hàng đâu.

Hệ quả là, giá chạy quảng cáo trên 1 đơn hàng đắt hơn rất nhiều so với việc ngay từ đầu xây dựng đúng nhân khẩu.

“Phốt” Fanpage

Với việc mua Fanpage có sẵn, câu hỏi đặt ra về nguồn gốc của nó cũng lớn như số tiền bạn tiết kiệm được khi không phải tạo và xây dựng Fanpage mới.

Ở Việt Nam, sẽ có 2 loại phốt phổ biến đối với một Fanpage:

Bùng tiền ads: Không phải ngẫu nhiên Facebook liệt Việt Nam thành black list bởi nạn bùng tiền chạy quảng cáo. Hiểu nôm na là mỗi tài khoản đều có số tín dụng nhất định, và bạn được chạy trước từng đó tiền mà không phải thanh toán. Nhiều người đã “quên” hẳn vụ thanh toán và vô tư thay tài khoản khác chạy. Những tài khoản này nếu sẽ làm Fanpage lọt vào danh sách không mấy vui vẻ của Facebook. Hậu quả để lại, nhẹ thì mất tương tác, nặng thì không bao giờ chạy được quảng cáo nữa.

Mua like ảo: Tận dụng kẽ hở của thuật toán Facebook, với lợi thế chi phí, dịch vụ tăng like ảo được nhiều người sử dụng. Không loại trừ khả năng Fanpage mua sẵn bạn đem về cũng nằm trong số đó. Mà đã là ảo, thì bao giờ mới có đơn thật?

Kết luận: Đừng mua Fanpage có sẵn. Thật đấy!

Những lợi thế của việc mua Fanpage có sẵn đem lại không thể nào đánh đổi với những hậu quả phía sau. Facebook thực chất là một con đường, Fanpage là cửa hàng, công viên… Hãy cứ làm một cách minh bạch, sạch sẽ, quả ngọt sẽ đến.

Tuy nhiên, xây dựng Fanpage thế nào cho đúng, cho tối ưu chi phí nhất có thể, chắc sẽ khiến bạn đau đầu. Đừng lo, DK Creator chúng tôi là bạn hữu sáng tạo của bạn, luôn bên cạnh và đồng hành. Bạn chỉ cần tâm sự nỗi niềm, còn lại DK lo!

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: Fb.com/dkcreator.marketing

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x