Tự chạy quảng cáo facebook giúp bạn tiết kiệm chi phí và dễ dàng theo dõi hiệu quả của chiến dịch. Tuy nhiên, hãy hiểu rõ những thuật ngữ này trước khi bắt tay vào thực hiện nhé.

1. Facebook Ads – Quảng cáo Facebook

Chính là chạy quảng cáo Facebook, hay vẫn được nói nhanh là chạy Ads. Thông qua Facebook Ads, bạn sẽ tiếp cận và giới thiệu sản phẩm của mình đến với những khách hàng tiềm năng. Và tất nhiên, bạn sẽ phải chi trả một số chi phí cho Facebook Ads.

Facebook Ads là gì?
Facebook Ads là gì?

2. Facebook Business – Trình quản lý doanh nghiệp

Trong chạy Facebook Ads, trình quản lý doanh nghiệp giúp bạn kiểm soát quyền truy cập và quyền của người dùng đối với tất cả mọi người làm việc trên tài khoản quảng cáo, Trang và ứng dụng của bạn có liên kết với Facebook.

3. Campaign – Chiến dịch quảng cáo

Campaign (chiến dịch) là thao tác khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook để tiếp cận khách hàng. Mọi người thường nói ngắn gọn ”lên camp” là lên chiến dịch quảng cáo để chạy. Trong một campaign bao gồm nhiều Ads set khác nhau với ngân sách, thời gian chạy, đối tượng và mục đích của bạn khi tiếp cận khách hàng.

Có nhiều lựa chọn Ads set khi bạn lên chiến dịch chạy tự quảng cáo Facebook
Có nhiều lựa chọn Ads set khi bạn lên chiến dịch chạy tự quảng cáo Facebook

4. Budget – Ngân sách cho chiến dịch

Budget là ngân sách mà bạn sẽ bỏ ra để chạy một chiến dịch. Facebook chỉ trừ tiền khi quảng cáo của bạn có được kết quả như bạn mong muốn. Ví dụ, bạn mong muốn nhận được 1 lượt tiếp cận với chi phí là 5.000 VNĐ, thì chỉ khi nào chiến dịch quảng cáo của bạn tiếp cận được với 1 đối tượng Facebook mới tính phí của bạn.

Facebook có 2 cách tính ngân sách như sau:

  • Ngân sách mỗi ngày (Daily Budget)

Là khoản tiền bạn muốn chi ra để chạy quảng cáo Facebook trong 1 ngày. Nếu bạn chọn chạy quảng cáo Facebook với ngân sách 500.000 VNĐ, Facebook sẽ tự động phân phối bài quảng cáo này làm sao vừa đủ trong 24h với số tiền đã đặt ra. Nếu bạn không tắt quảng cáo, Facebook sẽ tự động hiểu rằng các ngày sau bạn cũng chạy với ngân sách này.

  • Ngân sách trọn đời (Lifetime Budget)

Trọn đời ở đây chi phí này trong thời gian cho cả chiến dịch. Ví dụ, bạn lựa chọn 500.000 VNĐ chạy trong 7 ngày, Facebook sẽ tự tính toán để phân phối quảng cáo này một cách phù hợp nhất trong 7 ngày với chi phí đã được đặt ra.

5. Spent – Cắn tiền

Quảng cáo sau khi được phê duyệt sẽ bắt đầu bị trừ tiền, hay mọi người vẫn thường dùng từ cắn tiền. Tức là Facebook đang tiêu tiền của bạn khi bạn tự chạy quảng cáo Facebook.

6. Target – Chọn mục tiêu tự chạy quảng cáo Facebook

Đây là thuật ngữ nói đến việc bạn chọn mục tiêu chính là khách hàng tiềm năng của mình để đưa quảng cáo tiếp cận đến họ. Chọn đúng target sẽ góp 1 phần quan trọng vào sự thành công khi bạn tự chạy quảng cáo Facebook.

Target khi tự chạy quảng cáo Facebook là gì?

7. Tệp khách hàng khi tự chạy quảng cáo Facebook

Một yếu tố quan trọng bậc nhất khi tự chạy quảng cáo Facebook. Tệp khách hàng chính là đích đến mà target muốn hướng đến. Xác định được đúng tệp khách hàng – là 1 nhóm khách hàng có hành vi cụ thể, sở thích cụ thể nào đó, là bạn đã tăng khả năng chiến thắng trong chiến dịch của mình lên đến 80% rồi.

Còn rất nhiều những thuật ngữ khác bạn sẽ gặp trong quá trình tự chạy quảng cáo Facebook. Trên đây DK chỉ đề cập đến những thuật ngữ cơ bản nhất giúp bạn tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi bắt đầu chiến dịch chạy Ads cho sản phẩm của mình. Theo dõi DK Creator để theo dõi những phần tiếp theo bạn nhé.

Có thể bạn chưa biết đến Dịch vụ chạy quảng cáo tối ưu fanpage của DK Creator giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí, với sự hiệu quả và độ tin cậy cao. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ bất cứ thông tin gì về marketing nhé. Bởi vì giấc mơ của bạn, chúng tôi thấu hiểu.

Xem thêm những bài viết hữu ích tại đây bạn nhé:

DK MÁCH BẠN CÁCH VIẾT BÀI QUẢNG CÁO THU HÚT

MẸO NHỎ CHẠY QUẢNG CÁO TẠI ĐỊA PHƯƠNG


DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

Email: info.dkcreator@gmail.com

Website: dkcreators.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x