Bạn lướt TikTok và thấy cụm từ POV xuất hiện mỗi ngày nhưng không hiểu nó có ý nghĩa gì. Cùng DK Creator tìm hiểu POV là gì và tại sao nó trở thành xu hướng trên TikTok ngay sau đây.

1. POV là gì?

POV LÀ GÌ
POV là gì?

POV là viết tắt của cụm từ Point Of View, có nghĩa là quan điểm, góc nhìn nhân vật. Đây có thể là quan điểm của người thuật lại câu chuyện hoặc tình huống. POV thường được kể theo ngôi thứ nhất hoặc ngôi thứ ba. Góc nhìn thứ nhất là khi nhân vật nói về câu chuyện của chính mình. Tình huống được kể theo ngôi thứ ba là khi nhân vật kể lại câu chuyện của người khác không phải của mình.

Trên TikTok, người làm nội dung sẽ sử dụng “POV” như một dạng chú thích khi họ muốn người xem hiểu những cảnh trong video là được dựa trên quan điểm của một nhân vật nào đó.

2. Một số dạng video POV thường gặp trên TikTok

Khi lướt mạng xã hội, bạn có thể sẽ bắt gặp rất nhiều dạng POV khác nhau. Sau đây là 2 dạng POV phổ biến nhất:

  • Chia sẻ những câu chuyện ngắn trong cuộc sống. Bạn có thể kể về trải nghiệm của chính bản thân, hoặc của người khác. Những câu chuyện làm đẹp, đến chuyện mẹo vặt, cách chế biến món ăn, chia sẻ về cuộc sống… thường được lựa chọn làm POV dạng này.
  • Một dạng video POV khác cũng được thu hút được lượng người xem lớn đó là video ngắn có nội dung đầy đủ nhưng được kể ngắn gọn và dễ hiểu. Chủ đề phổ biến ở POV dạng này là về lĩnh vực lịch sử, văn hóa, đời sống,… Để làm POV dạng video ngắn, người làm nội dung cần phải lên kịch bản chi tiết để đảm bảo sự logic và chính xác về thông tin khi làm video.
Video POV thu hút cần có sự đầu tư về nội dung, cách thể hiện, ngôn ngữ hình thể...
Video POV thu hút cần có sự đầu tư về nội dung, cách thể hiện, ngôn ngữ hình thể…

3. Vì sao POV được sử dụng phổ biến trên TikTok?

Trên thực tế, POV cũng rất được ưa chuộng cả trên Youtube và Facebook. Vậy lý do nào khiến POV trở nên thịnh hành như vậy?

3.1. POV tận dụng được “cơn nghiện” xem TikTok, Youtube

  • Với tỉ lệ hiển thị màn hình của TikTok, Youtube Short được tối ưu lên đến 98%, khiến nâng cao sự tập trung của người xem đối với những gì đang diễn ra trên màn hình. Vì vậy, sự chú ý của người xem sẽ không bị phân tán khỏi nội dung của từng đoạn video, và đi từ video này đến video khác.
  • Các nhà phát triển mạng xã hội sẽ đọc vị người dùng thông qua hệ thống AI. Thuật toán này sẽ xác định các video tương tự dựa trên nội dung video, các chi tiết như nhân vật, chú thích, hashtag, thời lượng xem trước khi chuyển sang video khác,… để đề xuất cho bạn những nội dung mà bạn quan tâm. Nhờ vậy mà lượng người dùng của TikTok tăng lên một cách chóng mặt
  • Nội dung trên TikTok vô cùng đa dạng, có tính giải trí, giáo dục, phổ cập kiến thức cao. Bên cạnh đó, TikTok cung cấp cho người dùng một thư viện âm nhạc khổng lồ. Những hiệu ứng sẵn có cũng giúp nhiều người có thể dễ dàng trở thành người sáng tạo nội dung mà không cần quá nhiều kỹ năng.
  • Thông qua POV, rất nhiều sản phẩm của các nhà cung cấp cũng đã được bán ra dưới hình thức Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết và tạo nên một nguồn thu nhập tốt cho nhiều người làm nội dung trên TikTok.

Xem thêm:

CÓ NÊN THAM GIA AFFILIATE MARKETING HAY TIẾP THỊ LIÊN KẾT KHÔNG?

CÁC HÌNH THỨC CỦA TIẾP THỊ LIÊN KẾT AFFILIATE MARKETING

3.2. Người dùng dễ đồng cảm với nhân vật trong video POV

  • Một video POV chỉ vỏn vẹn chưa đầy 3 phút nhưng có thể khiến người xem có nhiều cung bậc cảm xúc, đồng cảm với sự vui, buồn, tuyệt vọng, nghẹn ngào, xấu hổ, sợ hãi,…
  • Người xem sẽ cảm thấy như mình đang ở trong chính câu chuyện đó và theo dõi mọi sự việc xảy ra. Họ cũng sẽ thấy được sắc thái biểu cảm, phản ứng của nhân vật và có thể đồng cảm với cảm xúc của nhân vật. Chính vì thế, POV được rất nhiều người xem đón nhận và phản hồi tốt.
Video TikTok thu hút người xem nhờ kịch bản hay, diễn xuất hấp dẫn và nội dung đồng cảm
Video TikTok thu hút người xem nhờ kịch bản hay, diễn xuất hấp dẫn và nội dung đồng cảm

Trong thế giới số hiện nay, mỗi giây mỗi phút đều có những xu hướng mới ra đời mang theo những cơ hội và thách thức mới. Hãy theo dõi DK để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về marketing cũng như các xu hướng phát triển mới nhé.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x