Trang web được tối ưu sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trên Google và tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên, có một số sai lầm khi tối ưu hoá website khiến cho chiến dịch của bạn không đạt hiệu quả cao.

1. Nội dung trùng lặp hoặc nghèo nàn

Nội dung chính là linh hồn của website. Nội dung có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng website, đây là sai lầm khi tối ưu hoá website mà nhiều người vẫn hay bỏ quên. Nội dung chuẩn SEO cần đảm bảo các yếu tố:

  • Content phải đảm bảo các yếu tố SEO quan trọng.
  • Nội dung có chiều sâu, dài và không sao chép, không lặp lại.
  • Tối ưu hoá từ nội dung đến hình ảnh thay thế, link bài viết không bị trùng lặp.
  • Hệ thống từ khoá được thiết lập xuyên suốt từ trang đích đến trang con.
  • Nội dung được cập nhật thường xuyên với nhiều bài viết mở rộng, kể cả các trang vệ tinh.

2. Website không thân thiện với thiết bị di động

Hiện nay, tình trạng tuy cập vào website bằng thiết bị di động đang rất phổ biến. Nếu website không tương thích với thiết bị di động thì việc truy cập và xem nội dung trang sẽ trở nên khó khăn.

Điều này làm cho trải nghiệm của người đọc trên trang kém đi, khiến họ lập tức rời trang. Như vậy, để tăng trải nghiệm cho khách cũng như được Google đánh giá cao thì bạn nên tối ưu hoá cho website tương thích với các thiết bị di động.

sai lầm khi tối ưu hoá website
Website nên tương thích với thiết bị di động để tăng cao trải nghiệm cho khách hàng

3. Giao diện website không tạo được sự chú ý với khách hàng

Mục đích của việc thiết kế giao diện website là để gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, thu hút và thuyết phục họ mua sản phẩm. Nhiều người hay mắc phải sai lầm khi tối ưu hoá website đó là không chú ý đến giao diện của trang web.

Đứng giữa thị trường đầy cạnh tranh, khách hàng thường có xu hướng thích và ở lại lâu trên những website đẹp mắt, lướt mượt và dễ sử dụng. Khi đó, cơ hội khách chọn mua sản phẩm sẽ cao hơn.

Vì vậy, hãy định kỳ tối ưu giao diện của website. Cập nhật thay đổi cho phù hợp với xu hướng, thêm bớt các đầu mục để người đọc đễ dàng sử dụng. Khi lượng truy cập website tăng cao, Google cũng sẽ ưu tiên đề xuất trang web ở vị trí cao hơn.

sai lầm khi tối ưu hoá website
Thực hiện định kỳ việc tối ưu giao diện website để thu hút khách nhiều hơn

4. Liên kết trang đích hoặc biểu mẫu phức tạp

Khi tối ưu hoá, các trang web có form để lấy thông tin khách hàng nên có thiết kế tinh tế và được đặt ở vị trí trọng tâm. Nếu để biểu mẫu ở cuối trang hoặc có thiết kế phức tạp thì sẽ không chú trọng được sự quan tâm của người xem.

Link liên kết đến trang đích cũng nên để ở CTA hoặc ở những đoạn văn lôi cuốn, có ý nghĩa. Trang đích nên có slug ngắn và có từ khoá chính. Nếu mắc phải sai lầm khi tối ưu hoá website này, bạn sẽ khó tạo được sự chú ý với khách hàng.

5. Không có CTA (lời kêu gọi hành động)

Những cụm từ “Đăng ký ngay”, “Mua ngay”, “Xem thêm” hoặc các hình ảnh ở dạng gif làm biểu tượng đều là yếu tố quan trọng giúp thôi thúc khách hàng hành động.

Một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ sẽ khiến website của bạn được chú ý hơn. Khi người đọc chưa quan tâm, CTA sẽ khiến họ cảm thấy phân vân muốn mua sản phẩm. Khi người đọc đã phân vân, CTA sẽ đẩy họ có thiên hướng mua sản phẩm nhiều hơn.

Tất cả các website bán hàng, tư vấn, cung cấp dịch vụ,… đều cần CTA. Do đó, hãy tạo một lời kêu gọi hành động độc đáo và cuốn hút cho để website tăng thêm sự chú ý với khách hàng. Đừng mắc phải sai lầm khi tối ưu hoá website này.

sai lầm khi tối ưu hoá website
CTA giúp thôi thúc khách hàng hành động

6. Meta Description không được tối ưu hoá

Nếu meta description không được tối ưu hoá, hiệu quả SEO website sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng khi tối ưu hoá website. Các đoạn meta description nên ngắn gọn, xúc tích và có chứa từ khoá chính.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tối ưu cả tiêu đề và chú thích của hình ảnh. Tiêu đề lôi cuốn có từ khoá nằm ở đầu là tốt nhất. Hình ảnh nên có dung lượng và định dạng thích hợp. Chú thích của hình ảnh cũng nên chứa từ khoá chính.

Liên kết link không đạt chất lượng, thiếu sự liên kết, trùng lặp quá nhiều, link điều hướng đến trang đích phức tạp, chưa loại bỏ link xấu, link lỗi… đều là những lỗi thường gặp khi tối ưu hoá website.

Việt tối ưu link đúng và tốt sẽ giúp điều hướng người đọc ở lại trang lâu hơn. Cuối cùng, hướng họ về trang đích, kêu gọi hành động và thuyết phụ họ mua hàng.

8. Không nhúng video Youtube vào website

Nội dung không chỉ là câu chữ mà còn bao gồm hình ảnh và video. Ngoài các hình ảnh phong phú, hãy nhúng các video Youtube vào để bài viết thú vị và sinh động hơn.

Đây cũng là vấn đề đáng lưu ý khi tối ưu hoá website. Nó giúp gia tăng sự chú ý của khách hàng với tâm lý lười đọc nhiều chữ hiện nay.

sai lầm khi tối ưu hoá website
Nhúng video Youtube vào website để đối phó với tâm lý lười đọc chữ hiện nay

Chúc bạn sớm khắc phục những sai lầm khi tối ưu hoá website kể trên để thành công trong chiến dịch tối ưu trang web của mình. Sử dụng ngay dịch vụ tối ưu hoá website của DK Creator, đảm bảo trang web của bạn sẽ đạt được các chỉ số đo lường tốt nhất, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng đồng thời tăng hiệu quả bán hàng online.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x