SEM là một trong những cách thức Marketing hiệu quả nhất để doanh nghiệp xây dựng một chỗ đứng vững chắc trên thị trường luôn cạnh tranh và thay đổi không ngừng. Theo đó, nhiều người lầm tưởng SEM chính là SEO, nhưng sự thật thì không phải.

1. Vì sao SEM trong Marketing lại quan trọng?

SEM là từ viết tắt của Search Engine Marketing, tức Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình sử dụng các hoạt động tiếp thị để đảm bảo sản phẩm/dịch vụ xuất hiện trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (SERPs).

Trang web có thể tăng lượt truy cập từ các hoạt động tìm kiếm này. Bên cạnh đó, SEM còn bao gồm cả SEO (tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) và PSA (quảng cáo tìm kiếm có trả phí).

Hiện nay, khi muốn tìm hiểu hoặc cần giải đáp về thông tin nào đó, chúng ta đều lên mạng để tìm kiếm. Trang web nào hiện ở trang đầu tiên thì sẽ được nhấp xem nhiều hơn. Cho thấy rằng, vị trí kết quả tìm kiếm càng cao thì số lượt truy cập càng lớn.

Các công cụ tìm kiếm đều có các thuật toán phức tạp để chọn lựa trang web uy tín và xếp ở thứ hạng trên đầu. Đây cũng chính là cách để website giữ chân và làm hài lòng người dùng. Từ đó, người dùng sẽ quay lại ở lần tiếp theo.

Vì vậy, nếu muốn website xuất hiện ở gợi ý hàng đầu trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, SEM rất quan trọng.

sem
SEM quan trọng khi bạn muốn website có thứ hạng tìm kiếm cao

2. Ưu điểm của SEM

Khi sử dụng SEM, doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích bao gồm:

  • Tăng số lượng truy cập: là lợi thế lớn nhất. Với chiến lược tiếp thị qua công cụ tìm kiếm tốt, lượt nhấp chuột vào trang web có thể tăng rất nhanh và bền vững.
  • SERP: lượt hiển thị càng cao, càng thường xuyên thì độ uy tín của trang web càng cao.
  • Thiết lập nhận diện thương hiệu: đem lại nhiều hứa hẹn hơn trong việc mua hàng và các dịch vụ trực tuyến so với tiếp thị truyền thống. Theo đó, thương hiệu sẽ có lượng khách hàng trung thành nhất định và giúp xây dựng thương hiệu.
  • Khả năng dự báo: các công cụ tìm kiếm sẽ cho bạn biết lượng nhấp chuột mà trang web nhận được khi trả một khoản phí nhất định. Từ đó, bạn dễ dàng xác định được lượng khách hàng tiềm năng qua tỷ lệ chuyển đổi của mình.
sem
Sử dụng SEM để tăng lượt truy cập website

3. SEM không phải là SEO

SEM là công cụ marketing tìm kiếm có trả phí. Các doanh nghiệp muốn hiển thị quảng cáo trên kết quả tìm kiếm của Google thì cần trả tiền cho hệ thống này.

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) không giống SEM ở chỗ không cần trả phí cho Google để có được lưu lượng truy cập và lượt nhấp chuột. Thay vào đó, vị trí tìm kiếm doanh nghiệp có được trên thanh công cụ là dựa vào độ phù hợp của nội dung được sản xuất so với những từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

SEM và SEO đều là những yếu tố quan trọng trong chiến lược online marketing. SEO là cách thúc đẩy lượng truy cập thường xuyên ở đầu kênh. Còn SEM là cách thúc đẩy sự chuyển đổi ở cuối kênh (và có yêu cầu tính phí).

sem
SEO không giống SEM

4. Các bước tạo chiến lược SEM

Không hề phức tạp để bạn xây dựng một chiến lược SEM hiệu quả:

  • Tiến hành tìm kiếm từ khoá.
  • Chọn từ khoá liên quan tới doanh nghiệp, có định hướng đúng và hợp lý.
  • Mở Google Ads và tạo một campaign.
  • Chọn từ khoá phù hợp nhất.
  • Tạo quảng cáo sẽ hiện trên SERP.
  • Chọn đặt giá thầu và trả tiền cho mỗi lần nhập chuộc mà bạn nhận được.

SEM là công cụ cho phép bạn đặt quảng cáo ở ngay dưới thanh tìm kiếm. Đồng nghĩa với mức độ Conversion rate (CR) sẽ càng cao và doanh nghiệp sẽ có thêm khách hàng.

Như vậy, hiểu được SEM là gì bạn sẽ được chắp thêm đôi cánh mang tới thành công cho chiến lược marketing của mình. Đây là . DK Creator cung cấp giải pháp marketing tổng thể, bao gồm SEM. Là công cụ không thể thiếu trong mọi chiến dịch Marketing lớn nhỏ của doanh nghiệp. Liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x