Shopee ‘'lên đỉnh' nhờ chiến lược marketing từ influencer

Shopee – cái tên không còn xa lạ

Shopee hiện nay là một cái tên quen thuộc đối với mọi người sử dụng mạng xã hội nhờ vào những chiến dịch marketing bắt trend, những TVC nổi bật với slogan ngắn gọn, dễ nhớ. Các chiến lược đó đã đưa Shopee vượt mặt qua những cái tên ‘đàn anh đàn chị’ như là Tiki, Lazada chỉ sau một năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Một trong những campaign gần đây nhất hoàn toàn mới lạ và không chỉ khiến người mua mà cả các KOL thắc mắc đó là Shopee KOL Affiliate.

Shopee KOL Affiliate được vận hành theo cách tiếp thị liên kết hoa hồng kết hợp giữa Shopee và các KOLs. Các KOLs có nhiều người theo dõi trên các mạng xã hội theo những danh mục như làm đẹp, review đánh giá, chia sẻ những sản phẩm đã dùng qua,… chia sẻ link trên nền tảng mạng xã hội để nhận hoa hồng.

Facebook – Mạng xã hội đa thế hệ

Facebook đã trở thành nền tảng quốc dân của mọi thế hệ, người người nhà nhà đều dùng Facebook. Các KOLs trên mạng xã hội đa dạng mọi lứa tuổi, giới tính, cũng như có nhiều tầng thế hệ mà hướng đến, từ các group chia sẻ mẹ bỉm sữa đến cánh mày râu lập bàn cờ tướng. 

Tiktok, Instagram – Nơi ‘ẩn náu’ của Gen Z

Một nền tảng đang xu hướng hiện nay trên với nội dung được cung cấp đa dạng, video chuyển động đẹp với Tiktok, nơi ươm mầm những hạt giống trở thành influencer cho gen Z. Chưa kể đến Shopee còn được chắp thêm đôi cánh nhờ vào những clip của nhân viên công ty Shopee review không gian, môi trường, một ngày làm việc tại Shopee giúp quảng bá thêm về văn hoá cũng như càng ngày khắc sâu cái tên Shopee vào tiềm thức.

Kể đến Instagram không thể nào bỏ qua được chuỗi story tâm tư của những Gen Z, đây là nơi cái KOLs Affiliate phát triển mạnh nhất với nền tảng một cú click màn hình và dễ dàng chia sẻ những sản phẩm và link của Shopee.

Shopee – Ngày hội siêu sale

Kết hợp với chiến dịch đã rất thành công tạo nên tên tuổi Shopee “Freeship”, các KOLs chỉ cần giới thiệu về ngày hội siêu giảm giá cũng như đăng tải giá cũ sản phẩm mình mua so sánh với giá hiện tại cũng đã đủ thuyết phục người mua được 50%. Kèm thêm những mã khuyến mãi ‘tranh giành’ vào khung giờ tạo nên sự thích thú và nuối tiếc khi phải bỏ phí một mã giảm tiền khi mua hàng.

Kết luận

Nhờ sự tìm hiểu nhu cầu khách hàng đủ bao quát cũng như ứng biến tâm lý khách hàng, Shopee đã có chỗ đứng trong ngành bán lẻ trên trang mạng điện tử đồng thời cũng thúc đẩy các đối thủ phải chạy theo sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: Fb.com/dkcreator.marketing

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x