Social Media Marketing là gì mà được nhiều doanh nghiệp triển khai đến vậy? Hãy cùng DK Creator tìm hiểu tất tần tật về hình thức cũng như cách triển khai hoạt động Marketing thú vị này nhé!

1. Social Media Marketing là làm gì?

Social Media Marketing là một phần của Digital Marketing khi sử dụng nền tảng mạng xã hội để gắn kết với khách hàng. Qua đó, tạo nên sự nhận biết, xây dựng thương hiệu, gia tăng lượt truy cập trang web và thúc đẩy doanh thu.

Hoạt động Marketing này bao gồm:

 • Sáng tạo nội dung.
 • Tương tác với người dùng.
 • Phân tích kết quả.
 • Chạy quảng cáo.
social media marketing
Sử dụng nền tảng mạng xã hội để gắn kết với khách hàng

2. Lợi ích của hoạt động Social Media Marketing

Hoạt động Social Media Marketing hiện được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng thực hiện bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại:

 • Tăng nhận diện thương hiệu
 • Tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Duy trì mối quan hệ, tăng trải nghiệm khách hàng.

3. Các bước triển khai hoạt động Marketing trên mang xã hội

Có 5 bước để triển khai một kế hoạch hoạt động Marketing Social Media.

3.1 Lên chiến lược

Trước hết, doanh nghiệp cần xác định mục tiêu cho kế hoạch. Sau đó, chọn nền tảng mạng xã hội và nội dung phù hợp để chia sẻ tới người dùng.

 • Xác định đối tượng mục tiêu:

Đối tượng mục tiêu được xác định nhằm đưa ra được những hoạt động cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Với hoạt động Social Media Marketing, doanh nghiệp có thể xem xét các mục tiêu như: nhận diện thương hiệu, sự tương tác, tỷ lệ tiếp cận, truy cập,…

 • Lựa chọn mạng xã hội:

Doanh nghiệp nào cũng sẽ phù hợp với nền tảng mạng xã hội nhất định. Ví dụ như: Doanh nghiệp kinh doanh thời trang unisex cho giới trẻ sẽ phù hợp với các mạng xã hội có lượng người dùng trẻ cao như Instagram, TikTok, Facebook,…

social media marketing
Lựa chọn mạng xã hội phù hợp với doanh nghiệp
 • Xác định loại nội dung phù hợp mà doanh nghiệp muốn chia sẻ:

Muốn xác định loại nội dung nào đang được đối tượng mục tiêu quan tâm nhất, doanh nghiệp cần thực hiện nghiên cứu và đánh giá. Nội dung có thể là video ngắn, bài đăng tương tác hoặc nội dung giá trị,…

3.2 Lên kế hoạch đăng bài cụ thể

Với các doanh nghiệp nhỏ, hoạt động Social Media Marketing thường bắt đầu bằng sự hiện diện nội dung thường xuyên và nhất quán. Tưởng chừng như đơn giản nhưng việc này cũng gây ra nhiều bối rối.

Do đó, để nội dung được tiếp cận và phát huy hiệu quả đến người dùng một cách tối đa, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch đăng bài cụ thể. Hãy chọn các khung giờ đăng bài phù hợp với đối tượng công chúng mục tiêu.

3.3 Hãy lắng nghe và tương tác

Khi thực hiện hoạt động Marketing trên mạng xã hội, doanh nghiệp sẽ nhận được các cuộc thảo luận và lượt tương tác của đối tượng công chúng về bài đăng, sản phẩm, dịch vụ. Do đó, hãy theo dõi những tương tác đó để phản hồi kịp thời. Đồng thời, ngăn chặn bình luận tiêu cực và rút kinh nghiệm từ những gì chia sẻ của công chúng mục tiêu.

social media marketing
Theo dõi những tương tác của công chúng mục tiêu

3.4 Phân tích kết quả

Doanh nghiệp cần phân tích các chỉ số hoạt động Marketing trên nền tảng mạng xã hội để biết:

 • Hoạt động có đi đúng kế hoạch không?
 • Khả năng thực hiện mục tiêu ra sao?
 • Có xuất hiện vấn đề gì hay không?…

Từ đó, quản trị viên có thể đưa ra các giải pháp điều chỉnh và cải thiện kịp thời.

3.5 Quảng cáo

Doanh nghiệp triển khai hoạt động Social Media Marketing nên cân nhắc việc quảng cáo. Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội là một cách hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận đến đông đảo công chúng mục tiêu. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.

social media marketing
Quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tự tin hơn khi xây dựng và triển khai hoạt động Social Media Marketing một cách hiệu quả. Liên hệ ngay với DK Creator để được hỗ trợ tư vấn miễn phí tất tần tật về các dịch vụ Marketing nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x