Hashtag – chắc hẳn bạn đã nghe nhiều, thấy nhiều và sử dụng nhiều. Thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng hashtag đúng cách và hiệu quả chưa?

1. Hashtag là gì?

Hashtag là gì?
Hashtag là gì?

Là những từ hoặc cụm từ đi theo sau dấu # được dùng để phân loại nội dung các chủ đề trên các mạng xã hội. Việc sử dụng thẻ hashtag giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mà bạn đang nhắm đến, dựa theo các phân loại đối tượng khác nhau trên mạng xã hội.

Ngoài ra, sử dụng hashtag trên mạng xã hội còn được dùng như 1 loại công cụ để gom nhóm các chủ đề hoặc bài đăng có chung chủ đề với nhau.

2. Hashtag mang đến những lợi ích nào?

Dùng hashtag nhiều nhưng bạn đã thực sự biết đến những lợi ích của nó, đặc biệt là trong marketing hay chưa?

Sử dụng hashtag mang đến những lợi ích gì?
Sử dụng hashtag mang đến những lợi ích gì?
  • Nhờ việc gom nhóm các chủ đề hoặc bài đăng có chung chủ đề với nhau, mà hashtag tạo nên sự thuận tiện cho người dùng khi cần tìm kiếm một nội dung nào đó.
  • Thông qua hashtag, nội dung của bạn có thể tiếp cận đến những người có chung mối quan tâm và thu hút được tỉ lệ tương tác cao hơn.
  • Đối với Marketing, hashtag là công cụ giúp các thương hiệu tiếp cận tới các khách hàng cũng như nâng cao nhận thức về thương hiệu. Hashtag nếu được sử dụng một cách thông minh thậm chí còn giúp thương hiệu tạo nên một trào lưu hashtag có sức lan tỏa cực kỳ mạnh mẽ trên mạng xã hội.
  • Bên cạnh đó, hashtag còn giúp đo lường chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp thông qua các hoạt động, tương tác với khách hàng của chiến dịch trên mạng xã hội. Chỉ cần bấm vào hashtag, bạn sẽ nhận được kết quả về các bài viết sử dụng hashtag, số lượng hashtag được nhắc đến,… Đây sẽ là những con số thống kê trực quan về số lượng cũng như đối tượng khách hàng mà chiến dịch đã tiếp cận được.

3. Sử dụng hashtag hiệu quả giúp bạn nâng tầm chiến lược marketing

Sử dụng hashtag đúng cách, đúng lúc sẽ giúp chiến lược marketing của bạn được tối ưu hiệu quả đáng kể.

3.1. Chọn hashtag phù hợp và có mục đích rõ ràng

Điều này sẽ giúp các bài đăng của doanh nghiệp, thương hiệu có ý nghĩa hơn với người đọc.

Hashtag giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và đánh giá một phần hiệu quả chiến dịch. Vì vậy, với mỗi chiến dịch truyền thông, bạn chỉ nên chọn một hashtag chính duy nhất. Nó giúp việc theo dõi, quản lý chiến dịch đó được dễ dàng và chính xác hơn.

3.2. Tạo hashtag ngắn gọn, dễ hiểu và dễ ghi nhớ

Hashtag ngắn gọn, đơn giản sẽ hạn chế được việc gõ sai khi người khác muốn sử dụng lại hashtag đó. Với một hashtag có nội dung cụ thể, tính độc nhất cao thì việc tiếp cận đúng đối tượng lại càng đơn giản hơn.

Sử dụng hashtag dễ nhớ, dễ hiểu sẽ tác động đến cảm xúc của người đọc tốt hơn. Đồng thời, tránh sự nhầm lẫn cho người đọc, người xem. Nhờ vậy mà khả năng hashtag được sử dụng rộng rãi cũng cao hơn.

Dùng hashtag đúng cách giúp bạn nâng tầm chiến lược marketing
Dùng hashtag đúng cách giúp bạn nâng tầm chiến lược marketing

3.3. Sử dụng hashtag có tính xu hướng

Khi có một chủ đề lên xu hướng trên mạng xã hội mà nó phù hợp với lĩnh vực, định hướng truyền thông của doanh nghiệp, bạn có thể áp dụng nó vào để thu hút được nhiều đối tượng hơn. Từ đó gia tăng tính tiếp cận cho bài đăng, gia tăng độ nhận diện về thương hiệu.

Việc bắt kịp xu hướng giống như việc bạn đang lắng nghe khách hàng của mình. Dựa trên nhu cầu của đối tượng khách hàng, bạn chắc chắn sẽ tạo ra được hashtag hiệu quả, được nhiều người yêu thích.

Không thể phủ nhận những lợi ích khi sử dụng hashtag trên mạng xã hội. Nhưng chỉ vậy thôi thì chưa đủ, để phát triển nội dung một cách bền vững và lâu dài còn cần đến nhiều yếu tố khác như:

Và nếu như bạn còn rất nhiều những băn khoăn không chỉ về fanpage, website, kênh Youtube hay TikTok, đừng ngại liên hệ với DK Creator nhé. Vì sự tư vấn của DK Creator dành cho bạn là không mất phí nhưng lại rất tận tâm.


DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

Email: info.dkcreator@gmail.com

Website: dkcreators.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x