Bộ não con người thường nắm bắt thông tin 90% bằng thị giác. Hình ảnh chuẩn SEO giúp bạn giữ chân người dùng ở lại trang web lâu hơn.

1. Hình ảnh chuẩn SEO có kích thước bao nhiêu?

Hình ảnh chuẩn SEO (SEO hình ảnh) là việc áp dụng các kỹ thuật SEO để tối ưu hình ảnh. Hình ảnh tối ưu được đưa theo khung sườn có tiêu chuẩn nhất định bao gồm các yếu tố: màu sắc, ánh sáng, độ tương phản,… Việc này giúp bài viết được nâng cao chất lượng và thân thiện hơn với bộ tìm kiếm. Từ đó, trang web cũng được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

SEO hình ảnh cũng cần quan tâm tới kích thước. Kích thước này phụ thuộc phần nhiều vào chiều cao, chiều rộng của khung website đã được lập trình sẵn.

Kích thước hình ảnh trên trang web nên được điều chỉnh lớn hơn hoặc bằng với kích thước mà trang web đã lập trình sẵn. Tránh để kích thước nhỏ hơn vì khi hiển thị trên web, ảnh sẽ bị kéo dãn, gây bể nét và mờ khiến người đọc khó chịu.

hình ảnh chuẩn seo
Hình ảnh bể nét khiến người xem khó chịu

2. Các bước tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Hình ảnh chuẩn SEO đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đưa website lên top và thu hút khách truy cập. Để tối ưu hình ảnh, bạn cần lưu ý các bước quan trọng sau:

2.1 Đặt tên cho hình ảnh chuẩn SEO

Hình ảnh có nội dung cần được đặt tên đúng chuẩn để người dùng hiểu rõ hơn nội dung mà bạn muốn truyền tải. Việc đặt tên đúng chuẩn cũng cần tuân thủ các quy tắc:

  • Đặt tên file hình ảnh chứa từ khoá SEO có trong nội dung bài viết. Không được đặt tên không liên quan đến nội dung hình ảnh vì sẽ làm người dùng mất thiện cảm.
  • Tên file hình không có khoảng trắng, nên dùng dấu gạch “-” để nối giữa các chữ với nhau. Không nên đặt tên với các ký tự đặc biệt như #,?,@,… vì sẽ gây rối mắt.
  • Tên file không nên quá dài và không dùng từ có dấu.

2.2 Lựa chọn định dạng đúng cho hình ảnh chuẩn SEO

Hình ảnh được đưa lên website thường có 3 định dạng phổ biến là jpg, png và gif. Mỗi định dạng đều có công dụng và mục đích sử dụng khác nhau.

  • Định dạng jpeg/jpg: thường được dùng cho ảnh chụp kỹ thuật bằng máy và được hỗ trợ đa màu.
  • Định dạng png: phù hợp với việc giữ được độ sáng và màu sắc cho các hình ảnh được chèn vào thiết kế.
  • Định dạng gif: là ảnh động đơn giản.
hình ảnh chuẩn seo
3 định dạng hình ảnh phổ biến trên website

2.3 Tối ưu dung lượng hình ảnh

Bài viết chứa quá nhiều hình ảnh thì dung lượng sẽ nặng và khiến trang web tải với tốc độ lâu hơn. Bạn cần dùng đến công cụ nén hình ảnh để đạt được dung lượng thấp nhất nhưng vẫn giữ được màu sắc ánh sáng.

Một số công cụ nén ảnh mà bạn có thể tham khảo như: Adobe Photoshop, TinyPNG, Caesium ImageOptim, Kraken, Jpegmini Compressjpeg,…

3. Tầm quan trọng của hình ảnh chuẩn SEO trong bài viết

Việc sử dụng hình ảnh có chứa nội dung hữu ích là điều cần thiết để giữ chân khách truy cập website. Đồng thời cũng giúp cho Googlebot hiểu được nội đung website của mình. Và hình ảnh chuẩn SEO sẽ mang lại tầm quan trọng như sau:

  • Tăng lượng khách truy cập cho website.
  • Giúp trang web dễ dàng được xác định và hiểu bởi Googlebot.
  • Tạo sự thoải mái cho người xem khi tốc độ trang được tải nhanh hơn, giúp website có thêm điểm cộng.
  • Tiếp cận tốt hơn với khách hàng tiềm năng, có cơ hội tăng doanh thu.
hình ảnh chuẩn seo
SEO hình ảnh giúp tăng lượng truy cập website

Như vậy, bạn đã thấy được hình ảnh chuẩn SEO rất quan trọng đối với website. DK Creator cung cấp dịch vụ Marketing từ A – Z, giúp bạn tối ưu trang web chuẩn SEO hiệu quả. Liên hệ để được tư vấn tận tình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x