Dù viết bài Facebook, video cho Youtube, hoặc TikTok, bạn luôn cần một tiêu đề thú vị. Bởi điều này chính là cánh cửa dẫn dụ người khác đến với thế giới của bạn. DK sẽ giúp bạn nằm lòng 4 công thức tạo tiêu đề hay cho content. Bạn tham khảo nhé!

1. Tiêu đề hay cho content hướng dẫn

“Đây là cách” + [1 điều khó làm]

Ví dụ: Đây là cách giúp bạn có người yêu

Dạng tiêu đề này rất thích hợp cho những dạng content chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn chuyên môn một lĩnh vực nào đó. Lưu ý, hãy nghĩ ra chủ đề bạn đã thực sự làm được, và tất nhiên, không nhiều người có thể làm được.

Ngoài ra, bạn có thể làm đảo ngược lại cho vui cửa vui nhà. Thay điều khó làm thành điều cực kỳ đơn giản, mà ai cũng mặc định làm được. Ví dụ: Đây là cách ăn cơm bằng thìa.

2. Tiêu đề hay cho content “chữa lành”

[Câu hỏi gợi sự đồng cảm]

Ví dụ: Đã bao giờ bạn thấy cô đơn ở chốn làm chưa?

Với những bạn hay làm nội dung podcast, kiểu kể chuyện, chia sẻ chuyện đời, chuyện người thì đây là một dạng tiêu đề rất thích hợp. Một lưu ý nhỏ là câu hỏi đừng quá dài dòng. Và bạn nên để ý câu từ, làm sao cho “thuận tai mát mắt” nhé.

3. Tiêu đề hay cho ai muốn ké fame

“Mẹo/bí quyết” + [yếu tố hot]

Ví dụ: Bí quyết trở nên đẹp trai như Sơn Tùng

Với một chủ đề bất kỳ, hãy tìm kiếm cơ hội viral cao hơn với các trend trên mạng xã hội. Sử dụng công thức này để lồng ghép với content của bạn một cách khéo léo, lên xu hướng nhanh hơn bạn có thể tưởng tượng đấy.

À mà, đã là trend thì sẽ có những quy chuẩn mặc định. Hãy cẩn thận khi lồng ghép, nếu không content của bạn sẽ bị sỉ vả không thương tiếc.

4. Tiêu đề hay cho câu view lộ liễu

[Con số gây sốc] tạo ra [Chuyện lạ]

Ví dụ: 18 tuổi, tôi đã phá của gia đình 5 tỏi

Công thức này hợp với những bạn chỉ cần người xem, chưa cần biết người ta chửi hay khen. Cứ thấy chuyện lạ, con người ta có xu hướng tò mò mà. Bản chất của tiêu đề này chính là chuyện lạ, cố làm lố để được quan tâm. Lưu ý, nếu ai có ý định bán hàng thì chống chỉ định với tiêu đề này nhé.

Trên đây là những gợi ý giúp cho tiêu đề content của bạn thêm thú vị. Còn vô vàn những cách mở đầu hay ho, phù hợp với từng lĩnh vực, mục đích mà DK không thể liệt kê hết ở đây. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: Fb.com/dkcreator.marketing

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x