Lỗi website là những hạn chế khi xây dựng cũng như vận hành làm giảm hiệu quả tiếp cận đến các đối tượng tiềm năng của doanh nghiệp/ dịch vụ khi tìm kiếm thông tin.  

TOP 5 LỖI WEBSITE HAY GẶP PHẢI - DK Creator

 

Website là kênh không thể thiếu với doanh nghiệp, nó không chỉ là gian hàng bày bán các sản phẩm. Đây còn là một công cụ tuyệt vời để tiếp cận rất nhiều khách hàng tiềm năng. Nhưng không phải ai cũng biết những lỗi website hay gặp phải. Vậy nên hãy cùng DK điểm mặt chỉ tên chúng nhé!

SEO – Lỗi website phổ biến

TOP 5 LỖI WEBSITE HAY GẶP PHẢI - DK Creator

 

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đây là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Lỗi SEO website bạn có thể gặp phải xoay quanh từ khoá từ tần suất, xuất hiện trong mô tả, đường link, alt text hay tính unique… Bên cạnh đó để lên trang đầu tìm kiếm, cần nhiều yếu tố như: backlink, lượt traffic, điểm đẹp Google đánh giá…

Những thuật ngữ trên nếu bạn thấy còn xa lạ, có thể tham khảo trên Google hoặc tìm các khoá học về SEO để hiểu rõ hơn nhé. Ngoài ra đừng quên sử dụng các công cụ chấm điểm SEO như Semrush, SEO spider hay các plug-in Rank math, Yoast SEO…

Có một cách tiện nhất là liên hệ DK Creator để nhận được tư vấn miễn phí, đỡ mất thời gian tìm hiểu mà nhận lại chất lượng nhiệt huyết đong đầy.

Tính dễ đọc – Lỗi website cản trở trải nghiệm nội dung

TOP 5 LỖI WEBSITE HAY GẶP PHẢI - DK Creator

Tính dễ đọc thường đi kèm cùng với SEO. Nó có thể là trình bày bài viết của bạn, có gây hoa mắt chóng mặt cho người dùng hay không. Ở đây là phân hạng mục heading, câu cú đọc có bị tức mắt hay không (thiếu chấm phẩy, hoặc cụt lủn, thiếu chủ ngữ vị ngữ…)

Tính dễ đọc cũng có thể là trình bày website của bạn: Quá nhiều hình ảnh không có tính tương phản màu sắc, hay quá nhiều chữ khiến người đọc “muốn nổ con mắt”?

Bạn có thể đánh giá tính dễ đọc bằng mắt thường trên giao diện máy tính bàn, tablet và mobile bằng mắt thường hoặc sử dụng các công cụ đánh giá SEO ở trên nhé, chúng đều có tích hợp tính năng đánh giá điểm dễ đọc.

Page Speed – Lỗi website khiến user mất kiên nhẫn

Cách cải thiện tốc độ load Website trên Google Page Speed

Page Speed có thể hiểu đây là tốc độ truy cập website. Rõ ràng truy cập càng nhanh thì người dùng càng thích. Điểm Page Speed có thể cải thiện thủ công bằng cách giảm tỉ lệ hình ảnh hoặc hạn chế lưu trữ tài nguyên trực tiếp của website.

Một trong những công cụ đánh giá Page Speed tốt nhất theo đánh giá của DK là https://pagespeed.web.dev/.

Một lưu ý cho bạn, nếu website của bạn bắt buộc phải có hình ảnh rõ nét như dự án bất động sản, bộ sưu tập thời trang, trải nghiệm công nghệ…thì bạn không cần quá quan trọng chỉ số Page Speed. Bởi vì bản chất nó không hề ảnh hưởng đến SEO.

Điều hướng và bố cục – Lỗi website làm bối rối

TOP 5 LỖI WEBSITE HAY GẶP PHẢI - DK Creator

Đây là lỗi mà khá nhiều website mắc phải. Điều hướng chỉ dẫn cho người dùng phải làm gì tiếp theo, hay thiếu đi những gợi ý kéo dài thời gian ở lại của user (người truy cập)…

Bên cạnh đó, bố cục bị rối, quá nhiều thông tin, quá nhiều giá trị “ép” người dùng phải đọc. Hoăc vấn đề hình ảnh “đánh nhau” vì màu sắc không hề hỗ trợ nhau nhằm tạo ra tổng thể “mát mắt”.

Phân loại nội dung – Lỗi website giảm mạnh điểm Google

Google luôn có cách để định vị website của bạn. Điều này dựa trên những giá trị thông tin bạn đem lại cho người dùng. Chính vì thế các nội dung bạn đưa ra không những phải hay, mà còn cần phải đồng nhất, phân chia nội dung rõ ràng. Đừng để lung tung nội dung theo 1 vài hàng mục. Nhưng cũng đừng nên chia nhỏ quá chi tiết các hạng mục.

Hãy viết ra những hàng mục quan trọng, và sắp xếp chúng, có kế hoạch cập nhật nội dung thường xuyên một cách khoa học, bạn nhé.

Trong các lỗi trên, website của bạn đang gặp lỗi nào? Xin nhắc nhẹ, trên đây chỉ là những lỗi phổ biến hay gặp. Còn vô vàn những lỗi khác ảnh hưởng đến chất lượng website của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ DK Creator để nhận “phiếu khám bệnh” cho website của bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: Fb.com/dkcreator.marketing

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x