Xây dựng thương hiệu cá nhân mang lại giá trị và sự uy tín, hỗ trợ công việc kinh doanh mạnh mẽ hơn. Đây là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và những chiến lược cụ thể.

1. Vì sao cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

1.1 Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là hình ảnh, giá trị của một cá nhân giúp mọi người nhìn nhận, phân biệt họ với những người khác. Tiêu chí đo lường thương hiệu cá nhân được xếp theo thứ tự là:

 • Độ phổ biến, được nhiều người biết đến.
 • Giá trị thành tích, phẩm chất.
 • Tầm ảnh hưởng tới cộng đồng.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân được nhận nhiều sự quan tâm trong Marketing hiện đại. Mục tiêu là tăng giá trị về vật chất, tinh thần cho bản thân hoặc doanh nghiệp.

xây dựng thương hiệu cá nhân
Thương hiệu cá nhân là hình ảnh, giá trị của một cá nhân

1.2 Vì sao cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân phát triển, bạn sẽ trở nên nổi bật và có giá trị hơn. Cũng giống như bán hàng, có thương hiệu thì sẽ dễ chốt đơn hơn và giúp doanh thu tăng liên tục.

Người có thương hiệu chứng tỏ đã đạt được sự thành công nhất định. Vì họ hiểu rằng không chỉ riêng hình ảnh bên ngoài, họ còn tạo dựng sự độc đáo từ tâm hồn, tính cách và kiến thức chuyên môn.

xây dựng thương hiệu cá nhân
Bạn sẽ nổi bật và có giá trị hơn khi thương hiệu cá nhân phát triển

2. Các bước xây dựng thương hiệu cá nhân

2.1 Định vị bản thân

Định vị bản thân chính là xác định bản thân muốn trở thành ai, tính cách như thế nào, có gì khác biệt với người khác. Việc này không hề khó nếu bạn hiểu rõ về bản thân mình.

Mô hình SWOT nổi tiếng có thể giúp bạn hiểu rõ về bản thân hơn qua phân tích các yếu tố:

 • Strengths: Bạn có điểm mạnh gì?
 • Weaknesses: Bạn cần cải thiện gì?
 • Opportunities: Cơ hội nào đang đến với bạn?
 • Threats: Bạn đang bị điều gì cản trở?
xây dựng thương hiệu cá nhân
Định vị bản thân để tạo dựng thương hiệu cá nhân

2.2 Lập kế hoạch và thực hiện

Giống như khi bắt tay khởi nghiệp, bạn cần có một bản kế hoạch chi tiết để bản thân hình dung, định hướng được việc cần làm. Các bước cụ thể như sau:

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội (Facebook, Youtube, Instagram,…) với những phát ngôn và ứng xử thận trọng.
 • Sử dụng website. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực để tạo dựng thương hiệu cá nhân vì xu hướng tìm kiếm trên Google đang rất phổ biến.
 • Xác định đối tượng bạn muốn hướng đến là ai.
 • Theo dõi, học hỏi từ người có tầm ảnh hưởng trong cùng lĩnh vực với bạn. Từ đó chọn lọc và tạo nên nét riêng cho chính mình.
 • Tạo những nội dung hữu ích, mang tính chia sẻ. Đây là cách để bạn kết nối và thu hút sự chú ý của mọi người.
xây dựng thương hiệu cá nhân
Tạo thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội với sự thận trọng trong phát ngôn và cách ứng xử

2.3 Hãy kiên trì

Không riêng gì xây dựng thương hiệu cá nhân, ai kiên trì đến cùng thì nhất định sẽ thành công. Có thể bạn sẽ phải trải qua nhiều lần thất bại, đừng nản lòng nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nhầm lẫn giữa thương hiệu cá nhân với sự nổi tiếng. Thương hiệu cá nhân cần thời gian và sự đầu tư đúng đắn để tạo dựng. Còn sự nổi tiếng thì khác. Có thể là vài hành động khác người thôi là bạn sẽ nổi tiếng nhưng thứ bạn nhận lại đôi khi rất tệ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải ngày một ngày hai là sẽ thành công. Do đó, bạn hãy kiên nhẫn để nhận được kết quả tốt. Nếu vẫn đang mơ hồ về thương hiệu cá nhân, dịch vụ Marketing tại DK Creator sẽ giúp bạn. Đừng ngần ngại liên hệ để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x