Content marketing – công cụ đắc lực đồng hành cùng doanh nghiệp từ những ngày đầu tiên thành lập và trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

1. Tầm quan trọng của việc xây dựng chiến lược content marketing cho doanh nghiệp

Đối với những thương hiệu lớn, content chính là tiếng nói của thương hiệu. Mặc dù việc tạo ra một content thực sự chất lượng và nhất quán không hề đơn giản. Nhưng đây lại là yêu cầu tất yếu để đưa tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp bứt phá hơn nữa trong môi trường truyền thông hiện đại.

Trước đây, content marketing chủ yếu dùng để quảng bá về thương hiệu hay sản phẩm. Giờ đây, content marketing trở thành một dịch vụ sáng tạo nội dung mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Có nhiều loại hình content marketing được các doanh nghiệp lựa chọn như hình ảnh, bài viết hay video. Dù là hình thức nào cũng phải đáp ứng được các tiêu chí như sau:

  • Cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm, doanh nghiệp
  • Thu hút được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Đem lại giá trị nhất định đối với nhóm khách hàng hướng đến

Chìa khóa thành công của một chiến lược quảng cáo nội dung chính là thu hút khách hàng thay vì theo đuổi họ.

Content marketing chỉ hiệu quả thực sự khi mang lại giá trị cho khách hàng
Content marketing chỉ hiệu quả thực sự khi mang lại giá trị cho khách hàng

2. Những lợi ích của việc xây dựng chiến lược content marketing trong kinh doanh với doanh nghiệp

2.1. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Một trong những lợi ích nổi bật của chiến lược content marketing là tăng độ nhận diện thương hiệu cho các doanh nghiệp thông qua các nội dung được triển khai. Công cụ này được sử dụng để xây dựng các nội dung có giá trị. Đây chính là cầu nối để khách hàng biết đến một doanh nghiệp và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp đó.

2.2. Độ chuyển đổi của content marketing khá tốt

Content marketing là một chiến dịch dài hạn, nhằm xây dựng sự tín nhiệm từ khách hàng để đạt được kết quả cuối cùng cho doanh nghiệp chính là chuyển đổi. Có những thống kê đã đo đạc được rằng có đến hơn 60% người dùng sau khi đọc qua các bài viết trên website đã quyết định mua hàng từ doanh nghiệp đó.

Content marketing mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt
Content marketing mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt

2.3. Gia tăng lượng truy cập

Việc sử dụng content marketing hiệu quả mang đến thứ hạng cao hơn cho doanh nghiệp trên danh sách kết quả tìm kiếm. Nhờ đó, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận đến với các khách hàng tiềm năng. Đây chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng trên quy mô lớn.

3. Làm sao để xây dựng chiến lược quảng bá nội dung hiệu quả?

Khi xây dựng chiến lược quảng bá nội dung cho doanh nghiệp, bạn cần lưu ý 3 yếu tố sau đây:

  • Theo sát chiến lược kinh doanh: dựa vào mục tiêu và tầm nhìn rõ ràng, chiến lược content marketing sẽ được phát triển đúng hướng và phát huy được hết tiềm năng.
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh: đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện chiến lược quảng cáo nội dung. Công tác này bao gồm thu thập thông tin, chiến lược kinh doanh và kinh nghiệm được rút ra từ các chiến lược của đối thủ.
  • Hiểu rõ về đối tượng khách hàng tiềm năng: dành thời gian nghiên cứu về hành vi, tuổi tác, mối quan tâm của những nhóm đối tượng này. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp định hướng và tạo ra các sản phẩm truyền thông phù hợp.

Tổng kết lại

Đối với các doanh nghiệp, thách thức lớn nhất trong content marketing bao gồm: tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng (54%), tạo nội dung thu hút lượt traffic cao (52%) và phát triển nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu (45%). Do đó, một chiến lược content marketing thành công đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng và duy trì thương hiệu. Và chiến lược content marketing chỉ thành công khi nội dung tạo được giá trị cho khách hàng.

Nếu bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng chiến lược content marketing cho doanh nghiệp của mình, hãy tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator nhé.

BÀI VIẾT XEM THÊM:

5 TUYỆT CHIÊU TĂNG PAGEVIEW CHO WEBSITE NHANH CHÓNG

KỸ THUẬT SEO ONPAGE GIÚP WEBSITE CÓ THỨ HẠNG CAO TRÊN GOOGLE

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CONTENT MARKETING TRONG KINH DOANH […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x