Nội dung ngày càng được chú trọng, đặc biệt đối với những cá nhân, doanh nghiệp coi đây là kênh bán hàng chủ lực. Theo dòng chảy liên tục của thời kì digital, cùng DK điểm nhanh xu hướng sáng tạo nội dung cuối năm 2022 đến đầu năm 2023 nhé.

Short video – Dẫn đầu xu hướng sáng tạo nội dung

Đã, đang, sẽ là một lựa chọn ưu tiên cho bạn khi làm nội dung trên các trang mạng xã hội. Nhanh, gọn, dễ hiểu, tính giải trí tốt, nội dung đi thẳng vào trọng tâm. Short video ngày càng bùng nổ và rất được yêu thích. Sau TikTok, Facebook Reel và Short Video (Youtube) cũng được tạo ra và tập trung phát triển nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Một trong những lí do lớn nhất dạng short video (những nội dung video dưới 1 phút) bùng nổ chính là một người dùng mạng xã hội trong một ngày phải tiếp nhận lượng thông tin khổng lồ. Một video ngắn gọn, truyền tải nội dung đi thẳng trong tâm giúp người dùng bỏ qua được những thông tin không cần thiết. Bên cạnh đó, những giai điệu sôi động, kết hợp hình ảnh bắt mắt, tạo ra năng lượng tích cực lớn.

Nếu bạn đang muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, đừng chần chừ, short video là hình thức đầu tiên bạn nên nghĩ đến!

Short video - Dẫn đầu xu hướng sáng tạo nội dung

Podcast – Xu hướng sáng tạo nổi lên với “nội dung chữa lành”

Nếu ngày xưa chúng ta thường hay nghe đài. Giờ đây, người dùng có Podcast nhưng nội dung ở mức độ cá nhân hoá hơn nhiều. Những lời chia sẻ, thầm thì, định hướng, hay đơn giản là kể chuyện…Những nội dung này được đông đảo người dùng ưa thích.

Cuộc sống hiện tại có quá nhiều vấn đề, “áp lực muốn bỏ cuộc” là chuyện nhiều người gặp phải. Con người ta cần sự đồng cảm, cảm thông, hay một nguồn năng lượng tích cực chữa lành những nỗi đau thầm kín trong lòng. Podcast nổi lên và trở thành một giải pháp hoàn hảo.

Podcast - Xu hướng sáng tạo nội dung chữa lành

UGC – Muốn bán hàng thì đừng bỏ qua xu hướng sáng tạo này

UGC là viết tắt của cụm từ User Generated Content. Nó có nghĩa là nội dung do người dùng tạo ra. Đó có thể là hình ảnh, text, đánh giá… Bạn có thể hiểu nôm na là hành vi “nhìn review để mua hàng”.

Một nghiên cứu mới đây của Salesforce cho thấy 92% khách hàng tin vào nội dung của người thân và bạn bè hơn là nội dung do thương hiệu tạo ra. Và 53% khách hàng thuộc thế hệ Millennials cho biết UGC ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Hãy tập trung vào những feedback, tăng chi phí cho các chiến dịch tặng quà ưu đãi cho các lượt giới thiệu, đặc biệt là lời cảm ơn chân thành (cả về vật chất lẫn tinh thần) cho những khách hàng cũ. Hiệu quả sẽ khiến bạn phải “wow” đấy.

Xu hướng sáng tạo UGC

Trên đây là những xu hướng sáng tạo nội dung cuối năm 2022 đầu 2023 được DK tổng hợp đánh giá trong quá trình làm việc với nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu có bất kì thắc mắc, hay cần tư vấn về phát triển nội dung cho thương hiệu của mình, đừng ngần ngại liên hệ DK Creator nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x