10 gợi ý ở bài viết trước chắc hẳn đã có ích cho bạn trong việc tạo social marketing content cho doanh nghiệp. Nhưng chưa dừng lại ở đó, DK vẫn còn rất nhiều nội dung hay muốn chia sẻ cho các bạn ở bài viết này. Cùng xem nhé!

Bạn có thể xem lại 10 Ý tưởng đầu tiên để tạo social marketing content cho doanh nghiệp trước khi đi vào tìm hiểu tiếp 9 ý tưởng sau đây nhé.

11. Social marketing content được tạo bởi influencer

Social marketing content được tạo bởi influencer
Social marketing content được tạo bởi influencer

Bạn có thể kết nối với những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn nhằm quảng bá cho hình ảnh doanh nghiệp. Mỗi influencer sẽ có một cá tính và cách truyền tải thông tin khác nhau. Bạn cần tạo nên các nội dung mang tính liên kết với những nội dung trước đó.

Influencer có thể làm nội dung trên chính trang cá nhân của họ hoặc sản xuất series content về chủ đề nào đó và đăng lên trang của thương hiệu.

Bạn có thể lồng ghép những content này nào một chiến dịch hoặc sự kiện cụ thể. Định kỳ mỗi tuần/ tháng, thương hiệu có thể lên content giới thiệu khách mời trước để thu hút audience cho page của mình.

12. Tin tức về lĩnh vực của doanh nghiệp

Bên cạnh việc chia sẻ tin tức về doanh nghiệp của bạn, hãy chia sẻ thêm các bài báo và thông tin cập nhật có liên quan về ngành của bạn. Những bài đăng về các hội nghị sắp diễn ra, hoặc các hoạt động nổi bật trong ngành có thể mở rộng phạm vi tiếp cận xã hội. Điều này giúp định vị doanh nghiệp trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đang theo đuổi.

13. Truyền tải thông tin bằng infographic

Các bài đăng bằng infographic có thể là một cách tuyệt vời để chia sẻ nhiều thông tin một cách nhanh chóng. Để tương thích với xu hướng sử dụng giao diện trên điện thoại, infographic thường được làm theo chiều dọc. Infographic thường được thể hiện dưới dạng biểu đồ với màu sắc bắt mắt và tạo ấn tượng để ghi nhớ.

Infographic giúp truyền tải nội dung ngắn gọn và dễ hiểu

14. Snippet và Teaser

Những snippet ngắn hoặc hình ảnh/ video teaser để thông báo về sản phẩm/ dịch vụ mới sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ và kích thích người xem nếu như. bạn làm tốt. Tuy nhiên, những nội dung này nên được chuẩn bị thật cẩn thận bởi nó có thể tiết lộ các điểm mấu chốt mang tính cạnh tranh với các đối thủ.

15. Content “đập hộp”

Video “đập hộp” hay unbox là dạng content phổ biến và thu hút lượng xem khủng trên YouTube cũng như các nền tảng khác. Bạn có thể tự triển khai social marketing content dạng này hoặc liên hệ với khách hàng đã mua sản phẩm và có quay video unbox để đăng lại trên page của mình. Việc hợp tác quảng cáo với người nổi tiếng để thực hiện “unbox” cũng rất hiệu quả.

16. Feedback từ khách hàng luôn là một trong những social marketing content hiệu quả

Feedback, trải nghiệm chân thực của khách hàng là nguồn tư liệu quảng bá hình ảnh sản phẩm rất hiệu quả. Khi nhận được những feedback tích cực từ khách hàng, bạn có thể xin phép họ về việc sử dụng những nội dung này để chia sẻ lên trang của mình. Đừng quên kèm theo ưu đãi cho khách hàng với những feedback tích cực như vậy. Đây là cách tuyệt vời để làm nổi bật những trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ một cách tích cực được thể hiện qua tương tác trên mạng xã hội của khách hàng.

Feedback từ khách hàng luôn là một trong những social marketing content hiệu quả
Feedback từ khách hàng luôn là một trong những social marketing content hiệu quả

17. Chuyên mục giải đáp thắc mắc

Tương tác trên mạng xã hội rất quan trọng để kết nối và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Cách đơn giản để duy trì và tăng cường tương tác là đặt ra những câu hỏi mở (open-ended question). Bạn có thể tận dụng tính năng “trả lời câu hỏi” trên Story Facebook và Instagram, và trả lời các thắc mắc từ khách hàng ngay chính story đó hoặc thông qua tin nhắn.

18. Chia sẻ mẹo và thủ thuật

Bạn có thể tổng hợp một số mẹo sử dụng, kiến thức hay lời khuyên về sản phẩm và chia sẻ lên social. Nội dung này sẽ giúp làm tăng giá trị cho sản phẩm của bạn và kéo theo tương tác trên trang vì những chia sẻ hữu ích.

19. Tạo những bài thăm dò ý kiến và khảo sát

Khách hàng luôn đánh giá cao các thương hiệu xem trọng ý kiến của họ và mạng xã hội sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn. Bạn có thể tương tác với người theo dõi mình qua các cuộc thăm dò, khảo sát trên hầu hết các trang mạng xã hội lớn hiện nay thông qua bài post hoặc story. Một cuộc khảo sát thú vị về sản phẩm mới ra mắt sẽ trở nên thú vị và thu hút tương tác từ rất nhiều người đang theo dõi thương hiệu của bạn.

Còn vô vàn những ý tưởng độc đáo, thu vị để bạn tạo nên social marketing content theo phong cách của riêng mình. Trên đây chỉ là những gợi ý phổ biến và dễ thực hiện nhất mà DK muốn chia sẻ với bạn, nếu bạn có những ý tưởng đột phá, hãy chia sẻ cùng DK ở phần bình luận nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x