Phải làm sao nếu một ngày kia bạn bị cạn ý tưởng cho kênh của công ty? Hãy để DK mách bạn ý tưởng tạo social marketing content cho thương hiệu nhé!

1. Video – social marketing content mang đến hiệu quả rất tốt

Không phải tự nhiên mà tất cả các nền tảng đều đang tập trung phát triển vào video. Theo số liệu của năm 2020, video kỹ thuật số đã thúc đẩy 82% lượng truy cập web. Vậy nên nếu bạn không bắt đầu với các nội dung bằng video, lượng người dùng tiếp cận và mức độ tương tác với thương hiệu của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Bạn có thể chia sẻ video từ nguồn khác lên các kênh mình đang sở hữu. Tuy nhiên, nếu đăng tải trực tiếp một video mới sẽ thu hút được nhiều lượt tương tác nhất.

Video là social marketing content mang đến hiệu quả rất tốt
Video là social marketing content mang đến hiệu quả rất tốt

2. Livestream

Ngoài các bài đăng video thông thường, bạn có thể cân nhắc việc livestream để cập nhật tình hình của thương hiệu một cách nhanh chóng. Xuyên suốt livestream, bạn có thể quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của mình. Đồng thời, đây đang là kênh giúp bạn dễ dàng tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng.

3. Những bài đăng về nhân sự của doanh nghiệp

Cần khá nhiều thời gian để bạn có thể xây dựng hình ảnh về một thương hiệu vững mạnh trong tâm trí khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách xây dựng mối quan hệ cá nhân với khách hàng doanh nghiệp thông qua hình ảnh nhân viên thì kết quả mang lại sẽ vô cùng xứng đáng.

Hãy thử chia sẻ những nội dung về các hoạt động của doanh nghiệp trong đó có sự góp mặt của đội ngũ nhân sự. Một vài gợi ý bạn có thể tham khảo để làm social marketing content như:

  • Bài đăng tuyên dương nhân viên, có thể kèm theo những phần thưởng
  • Những sự kiện nhân dịp quan trọng của doanh nghiệp. Trong đó có hình ảnh thể hiện sự đồng sức đồng lòng của cả đội ngũ nhân sự.

Những post này sẽ giúp thương hiệu trở nên gần gũi và tạo được hình ảnh tốt với khách hàng, đối tác.

Những bài đăng về hoạt động và đội ngũ nhân sự giúp tăng cường hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác

4. Dữ liệu/thông tin thị trường

Nếu thương hiệu của bạn đang sở hữu những insight “cực chất” về lĩnh vực của mình, đừng ngần ngại chia sẻ nó trên những kênh chính thức của doanh nghiệp. Các bài đăng về insight nên được tổng hợp theo hàng năm với các dữ liệu khảo sát được thực hiện và tổng hợp thật chuyên nghiệp bởi công ty. Những nội dung có dẫn chứng, có số liệu và được thể hiện một cách trực quan sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt bởi sự đầu tư và tâm huyết của mình.

5. Các bài báo, bài đăng trên website hoặc các nền tảng khác có liên quan

Nếu doanh nghiệp của bạn có phát triển website hay kênh Youtube với những chia sẻ hữu ích, hãy chia sẻ các bài blog và video đó lên kênh của mình. Các bài tin tức về công ty, tin tức ngành nghề hoặc thông báo tuyển dụng đều là các social marketing content được quan tâm.

6. Sức hút của social marketing content gọi tên hình ảnh hậu trường

Hình ảnh hậu trường (hay Behind The Scenes) luôn là một hình thức thú vị để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ vô cùng khéo léo. Hình thức quảng bá thu hút này đã phát triển rất mạnh mẽ trên nền tảng Youtube khi giúp thương hiệu kết nối và mang về lượng tương tác khủng từ khách hàng.

Hình thức này sẽ tạo nên dấu ấn tuyệt vời về một chiến dịch khi mang đến những khía cạnh mới lạ mà khách hàng chưa hề hay biết. Những hình ảnh, video giới thiệu các hoạt động nội bộ tại văn phòng hoặc chia sẻ về góc làm việc văn phòng của bạn. Những hình ảnh về quá trình làm việc, sáng tạo không ngừng nghỉ giúp sản phẩm của bạn được nâng tầm và chiếm được cảm tình từ khách hàng.

7. Tổ chức minigame tương tác và quà tặng

Vì sao nên thường xuyên tổ chức các cuộc thi, minigame hoặc tặng quà cho các followers – những người thường xuyên theo dõi bạn trên mạng xã hội? Đây là một cách hữu hiệu để bạn kéo được lượng tương tác lớn đến với thương hiệu của mình. Người chơi sẽ tham gia và tương tác bằng các lượt thích, chia sẻ hoặc bình luận ở bài đăng, thương hiệu của bạn có khả năng tăng độ phủ sóng rất cao.

Tổ chức minigame một cách hữu hiệu để bạn kéo được lượng tương tác lớn đến với thương hiệu của mình
Tổ chức minigame một cách hữu hiệu để bạn kéo được lượng tương tác lớn đến với thương hiệu của mình

8. Sử dụng file GIF

Các file GIF là cách thức truyền thông tương đối phổ biến hiện nay. Bài đăng của bạn sẽ trở nên thú vị hơn khi sử dụng GIF sáng tạo cùng với caption thật thu hút. Bạn hoàn toàn có thể dùng GIF cùng với content đơn giản để bắt trend tức thời, gợi nhắc một câu chuyện hay thể hiện cảm xúc.

Các nền tảng đang tích hợp GIF hiệu quả, với việc cho phép người dùng tìm kiếm GIF theo từ khóa. Ngoài ra, GIF cũng thường được tìm qua GIPHY hoặc được cắt ra từ video và ghép từ hình ảnh của doanh nghiệp.

9. Đăng tải hình ảnh sản phẩm một cách mới lạ, độc đáo hơn

Bạn có thể kết hợp các sản phẩm với nhau theo những cách mới mẻ hơn, hoặc sự hợp tác sản phẩm của bạn với một thương hiệu khác nhằm tạo nên cái nhìn độc đáo và khác biệt.

Bạn cần đảm bảo rằng bất kỳ hình ảnh sản phẩm nào bạn chia sẻ đều phù hợp với thẩm mỹ của thương hiệu. Bên cạnh đó, các bức ảnh cần có sự đồng nhất hoặc liên quan với các nội dung trước đó nhưng vẫn phải nổi bật trên newsfeed của những người đang theo dõi.

10. Trích dẫn thú vị hoặc truyền cảm hứng

Những trích dẫn thật đặc sắc vừa giúp tạo cảm xúc vừa mang đến góc nhìn thú vị về những thông tin bạn chia sẻ.

Một bài trích dẫn hiệu quả nên là những chia sẻ hoặc lời khuyên và các thông tin hữu ích từ những nhân vật có tầm ảnh hưởng.

Dù bạn sử dụng hình thức nào, social marketing content thu hút được người xem và tương tác phải thực sự chất lượng và phù hợp với đối tượng bạn muốn hướng đến. Trên đây chỉ là 8 ý tưởng trong số rất nhiều những ý tưởng khác cho bạn làm nội dung hiệu quả. Cùng chờ đợi và đón đọc phần tiếp theo của chủ đề này nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing của DK Creator.

DK Creator – Bạn hữu sáng tạo

Phone: 0989 090 193

Fanpage: DK Creator

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x